BỆNH VIỆN LÃO KHOA TW TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC “CẬP NHẬT ĐIỀU TRỊ BỆNH THẬN MẠN THEO CÁC KHUYẾN CÁO HIỆN NAY”

Chiều ngày 06 tháng 9 năm 2023, Bệnh viện Lão khoa TW đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề Cập nhật điều trị bệnh thận mạn theo các khuyến cáo hiện nay”. Đây là chương trình phối hợp giữa Hội Tiết niệu - Thận học Việt Nam, Bệnh viện Lão khoa TW và Bệnh viện Hữu Nghị. Hội thảo thu hút sự tham gia của hơn 100 bác sĩ, dược sĩ, hai bệnh viện cùng đại diện Hội Tiết niệu - Thận học Việt Nam.

Tham dự chương trình, PGS.TS Hà Phan Hải An, Phó Chủ tịch Hội Tiết niệu -Thận học Việt Nam (VUNA); PGS.TS Nguyễn Trung Anh, Giám đốc Bệnh viện Lão khoa TW và PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị đã phát biểu khai mạc chào mừng hội thảo.

Tại hội thảo, các báo cáo viên PGS.TS Vũ Thị Thanh Huyền, Trưởng khoa Nội Tiết – Cơ xương khớp, Bệnh viện Lão khoa TW và TS.BS Nguyễn Thế Anh, PGĐ Bệnh viện Hữu Nghị chia sẻ tình hình điều trị bệnh thận mạn tại các cơ sở, những bệnh nhân thường gặp, các phương pháp điều trị và những khoảng trống trong chẩn đoán cũng như điều trị bệnh thận mạn hiện nay.

PGS.TS.BS Đặng Thị Việt Hà, PGĐ Trung tâm thận lọc máu, Bệnh viện Bạch Mai trình bày bài báo cáo “Vai trò của SGLT2i trong điều trị bệnh thn mạn: Bằng chứng và khuyến cáo cập nhật” cung cấp những bằng chứng về hiệu quả của nhóm thuốc SGLT2i nói chung và Empagliflozin nói riêng trong việc làm chậm tiến triển bệnh thận hoặc tử vong tim mạch, cũng như những khuyến cáo Quốc tế và Việt Nam hiện nay ủng hộ việc sử dụng SGLT2i trên bệnh nhân bệnh thận mạn.

Trong phần tham luận, đại diện khoa Dược của hai bệnh viện: TS.DS Lê Vân Anh, Trưởng khoa Dược, Bệnh viện Hữu NghịThS.DS Thị Trinh, Phó trưởng khoa Dược, Bệnh viện Lão khoa TW đã chia sẻ góc nhìn của dược lâm sàng trong quản lý bệnh thận mạn với các phương pháp điều trị hiện nay. PGS.TS Vũ Thị Thanh Huyền và TS.BS Nguyễn Thế Anh cũng đã đưa ra những ý kiến về cách ứng dụng dữ liệu và khuyến cáo vào thực tế điều trị.

Giám đốc của hai bệnh viện, PGS.TS.BS Nguyễn Trung AnhPGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hà cùng chia sẻ góc nhìn từ nhà quản lý để tối ưu sử dụng nhóm thuốc mới cho bệnh nhân bệnh thận mạn từ khuyến cáo điều trị cập nhật.

Buổi Hội thảo khép lại với nhiều thông tin khoa học hữu ích. Bệnh viện Lão khoa TW chân thành cảm ơn Hội Tiết niệu – Thận học, Bệnh viện Hữu Nghị, Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam đã đồng hành đem lại sự thành công tốt đẹp cho Hội thảo.

Một số hình ảnh trong hội thảo: