Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Tận tâm

HỘI NGHỊ LÃO KHOA QUỐC GIA LẦN THỨ IV

      Trong hai ngày 10 – 11/11/2023 Hội Lão khoa Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Lão khoa Trung ương tổ chức Hội nghị Lão khoa Quốc gia lần thứ IV với sự tham dự trực tiếp của gần 500 quý vị đại biểu của các Cơ quan Chính Phủ, đại diện Bộ Ban ngành, các bệnh viện tuyến trung ương, địa phương, Viện nghiên cứu, cơ sở cung cấp dịch vụ cho người cao tuổi, các đối tác phát triển, đặc biệt là các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước như Hoa Kỳ, Úc, Anh, Pháp về lĩnh vực Lão khoa, Tim mạch, Nội tiết, Cơ xương khớp, Thần kinh, Cấp cứu, Hô hấp, Tiêu hóa, Ung thư, Ngoại khoa, Điều dưỡng... cùng các nhà nghiên cứu, nhà quản lý, giảng viên của nhiều trường Đại học trong và ngoài nước.
      Tại Hội nghị, PGS.TS.BS Nguyễn Trung Anh, Giám đốc Bệnh viện Lão khoa TW, Chủ tịch Hội Lão khoa Việt Nam đã đề cập đến thực trạng hệ thống dịch vụ y tế cho người cao tuổi tại Việt Nam. Qua đó khẳng định việc tăng cường chuyên môn cũng như cơ sở vật chất, nhân lực trong điều trị, chăm sóc người cao tuổi là nhu cầu bức thiết và cần được quan tâm khi tỷ lệ người cao tuổi tại nước ta ước tính chiếm trên 20% tổng dân số vào năm 2038.
       Với sự tham gia của hơn 60 báo cáo viên trong 23 phiên hội thảo, hội nghị lần này đề cập đến những thay đổi mới nhất trong hệ thống chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên thế giới; xây dựng hệ thống y tế lão khoa và mô hình chăm sóc sức khỏe dài hạn cho người cao tuổi mắc sa sút trí tuệ; đẩy mạnh đào tạo nhân lực chuyên ngành lão khoa trên thế giới và tại Việt Nam. Đồng thời cung cấp các thông tin y khoa chuyên sâu trong lĩnh vực Lão khoa và các chuyên ngành liên quan về dự phòng, điều trị và chăm sóc các bệnh lý mạn tính và cấp tính của người cao tuổi (như sa sút trí tuệ, đột quỵ, động kinh, parkinson, các bệnh lý tim mạch – chuyển hóa, ung thư, bệnh cơ xương khớp, hô hấp, huyết học, thận tiết niệu, tiêu hóa…), phát triển chuyên ngành cấp cứu lão khoa và điều dưỡng lão khoa.
       Hội nghị Lão khoa Quốc gia là sự kiện khoa học lớn nhất chuyên ngành Lão khoa toàn quốc được tổ chức thường niên với sự phối hợp của Hội Lão khoa Việt Nam và Bệnh viện Lão khoa TW nhằm mục đích không ngừng nâng cao năng lực chẩn đoán, quản lý và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.