Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Tận tâm

BỆNH VIỆN LÃO KHOA TW KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC CÙNG ĐẠI HỌC VINUNI

       Ngày 29/9/2023, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bệnh viện Lão khoa TW và trường Đại học VinUni đã diễn ra tại trường Đại học VinUni. Tham dự buổi lễ có PGS.TS.BS Nguyễn Trung Anh – Giám đốc Bệnh viện Bệnh viện Lão khoa TW, ThS.DS Phan Việt Sinh – Phó Giám đốc Bệnh viện Lão khoa TW và GS.David Bangsberg – Hiệu trưởng lâm thời, Viện trưởng Viện Khoa học Sức khỏe trường Đại học VinUni; PGS.TS.BS Lê Cự Linh – Phó viện trưởng thường trực Viện Khoa học Sức khỏe trường Đại học VinUni cùng một số cán bộ chủ chốt của hai đơn vị.
       Tại buổi lễ, GS.David Bangsberg đã phát biểu chào mừng: “Trong biến đổi về nhân khẩu học Việt Nam hiện nay, dân số Việt Nam đang già hóa rất nhanh. Vì thế, việc ký kết phối hợp đào tạo với Bệnh viện Lão khoa TW là cơ hội tốt cho sinh viên của chúng tôi khi được tiếp xúc với các chuyên gia Lão khoa đầu ngành. Qua đó, sinh viên của VinUni sẽ học được các kiến thức và kỹ năng trong điều trị, chăm sóc cho người bệnh cao tuổi. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Bệnh viện Lão khoa TW đã trao cho sinh viên của chúng tôi cơ hội này”.
       PGS.TS.BS Nguyễn Trung Anh, Giám đốc bệnh viện chia sẻ: “Với vai trò là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Việt Nam, Bệnh viện luôn chú trọng vào công tác đào tạo, phát triển chuyên môn, nâng cao nguồn nhân lực lão khoa trên toàn quốc. Chúng tôi tin rằng, với tầm nhìn, định hướng của Đại học VinUni và năng lực, kinh nghiệm của Bệnh viện Lão khoa TW, hai bên sẽ có sự hợp tác thuận lợi và ngày càng toàn diện hơn. Điều này không chỉ có ý nghĩa cho sự phát triển của hai đơn vị mà đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển của hệ thống chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Việt Nam”.
       Theo nội dung thống nhất, hai bên sẽ hợp tác, phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau về chuyên môn trong công tác đào tạo điều dưỡng với các nội dung được cụ thể hóa qua biên bản ghi nhớ hợp tác, hợp đồng nguyên tắc trong giai đoạn 5 năm và hợp đồng chi tiết trong từng năm cụ thể.
       Sau lễ Ký kết, trường Đại học VinUni đã mời đoàn cán bộ Bệnh viện Lão khoa TW thăm quan Trung tâm Mô phỏng Y khoa và khu thực hành lâm sàng của Viện khoa học Sức khỏe, trường Đại học VinUni.
       Buổi ký kết được diễn ra trong không khí trang trọng, tinh thần hữu nghị và thành công tốt đẹp. Hai bên mong muốn trong tương lai gần sẽ có thêm nhiều cơ hội hợp tác thiết thực và hiệu quả được mở ra.