CẬP NHẬT KIẾN THỨC BỆNH LÝ SA SÚT TRÍ TUỆ Ở NGƯỜI CAO TUỔI

Cứ mỗi 3 giây trên thế giới lại có một người mắc bệnh sa sút trí tuệ. Tỉ lệ mắc bệnh càng tăng khi tuổi càng cao. Với tốc độ già hóa dân số như hiện nay, sa sút trí tuệ thực sự là một gánh nặng về chăm sóc y tế và xã hội. Chi phí cho việc chăm sóc và điều trị sa sút trí tuệ năm 2018 là 1000 tỉ USD với và ước tính là 2000 tỉ USD năm 2030.
   Việc phát hiện sớm bệnh lý sa sút trí tuệ, có phương pháp điều trị phù hợp cũng như có chế độ dinh dưỡng tối ưu nhằm dự phòng và làm chậm diễn tiến của bệnh sa sút trí tuệ là thực sự cần thiết cho bác sĩ thực hành lâm sàng, cán bộ y tế.
   Nhằm đáp ứng mục tiêu này, ngày 24/12/2020 Bệnh viện Lão khoa Trung ương tổ chức lớp Tập huấn “Cập nhật kiến thức bệnh lý Sa sút trí tuệ ở người cao tuổi” do các chuyên gia đầu ngành, có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực này.
   Chủ trì: TS.BS. Nguyễn Trung Anh, Giám đốc Bệnh viện.
   Các Báo cáo viên:
   PGS.TS Nguyễn Trọng Hưng - Giám đốc Trung tâm Đào tạo & Chỉ đạo tuyến
   “Cập nhật Sa sút trí tuệ/Bệnh Alzheimer trên thế giới năm 2020 – Vai trò của việc phát hiện sớm bệnh lý sa sút trí tuệ”
   PGS.TS Nguyễn Thanh Bình,Trưởng khoa Thần kinh và Bệnh Alzheimer, Chủ nhiệm Bộ môn Thần kinh, Trường Đại học Y Hà Nội - “Các phương pháp điều trị bệnh Alzheimer”.
  ThS.BS Nguyễn Liên Hạnh, Phụ trách khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Lão khoa Trung ương - “Dinh dưỡng ở bệnh nhân sa sút trí tuệ”.
  Cám ơn công ty Eisai đã đồng hành cùng buổi tập huấn.
  Một số hình ảnh buổi tập huấn:
Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và trên sân khấu
Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và mọi người trên sân khấu
Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người trên sân khấu và mọi người đang đứng