BỆNH VIỆN VIỆN LÃO KHOA TW KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI BỆNH VIỆN HENRI MONDOR, CỘNG HÒA PHÁP

Là thành viên thuộc đoàn công tác Bộ Y tế trong chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Pháp của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, ngày 04/11/2021, Bệnh viện Lão khoa TW đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Henri Mondor dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng Đại diện Bộ Y tế Cộng hòa Pháp.
        Thoả thuận được ký kết có thời hạn 5 năm, từ năm 2021 đến năm 2026 gồm các nội dung: Trao đổi nhân lực học tập và làm việc giữa hai cơ sở; Cơ hội học bổng FFI, stagiaire, nghiên cứu sinh; Tăng cường đào tạo nhân lực, nâng cao kiến thức chuyên sâu lão khoa đặc biệt hai lĩnh vực tim mạch-lão khoa và ung bướu -lão khoa; Thường xuyên tổ chức hội thảo online và hợp tác nghiên cứu khoa học.
        Cũng trong chuyến công tác, đoàn Bệnh viện Lão khoa TW do TS.BS. Nguyễn Trung Anh, Giám Đốc Bệnh viện, trưởng đoàn, đã tới thăm và làm việc cùng Ban lãnh đạo Bệnh viện Trường Đại học Henri Mondor cùng GS. JP David, Trưởng khoa Lão. Bệnh viện Đại học Henri Mondor, thành viên Hiệp Hội bệnh viện công lập Paris (AP-HP), gồm hệ thống 5 bệnh viện (Henri Mondor, Albert Chenevier, Joffre Dupuytren, Emile Roux, Georges Clemenceau) với tổng số 2800 giường bệnh, gần 5000 nhân viên y tế và liên quan thuộc hơn 60 khoa phòng, trung tâm. Bệnh viện với nhiều thế mạnh như ngoại khoa, ghép tạng, nghiên cứu bệnh hiếm. Khoa Lão phát triển mạnh với khám bệnh, điều trị nội trú và khu điều trị dài hạn cùng với hệ thống dưỡng lão trong khu vực.
        Việc hợp tác với Bệnh viện Henri Mondor là một trong nhiều hoạt động hợp tác quốc tế của Bệnh viện Lão khoa thời gian qua. Thông qua hợp tác quốc tế, Bệnh viên có cơ hội thường xuyên cập nhật các kiến thức, kỹ thuật y khoa tiên tiến trên thế giới, nâng cao chất lượng chuyên môn, mang chất lượng dịch vụ tốt nhất tới người bệnh.
         Một số hình ảnh trong lễ ký kết: