Tổ chức Huấn luyện nghiệp vụ PCCC 26/5/2018

Ban chỉ huy PCCC Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã phối hợp với Phòng CS PCCC số 2 - Công an Thành phố Hà Nội tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho cán bộ viên chức và người lao động của Bệnh viện.

Tham gia lớp huấn luyện có hơn 150 học viên, trong đó Đội PCCC Bệnh viện có 70 người tham gia. Tại buổi huấn luyện, các học viên đã được các đồng chí giảng viên của phòng Cảnh sát PCCC phổ biến các văn bản Pháp luật về Luật PCCC, các Thông tư, Nghị định qui định về vấn đề PCCC. Các học viên cũng được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ, một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại Bệnh viện và gia đình, hướng dẫn cho các học viên sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Kết thúc chương trình huấn luyện, các học viên làm bài kiểm tra và tham gia thực hành chữa cháy thực tế, sử dụng các phương tiện và dụng cụ chữa cháy tại chỗ. Sau khi hoàn thành lớp huấn luyện, các học viên  được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận thông qua kết quả, đánh giá lý thuyết và thực hành nghiệp vụ PCCC.

Việc hoàn thành đào tạo nghiệp vụ PCCC thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo Bệnh viện đến vấn đề đảm bảo an toàn PCCC tại Bệnh viện. Tạo điều kiện cho Đội PCCC cơ sở được đào tạo kỹ năng chuyên môn, nâng cao nhận thức về công tác PCCC.