TẬP HUẤN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ NĂM 2024

Ngày 04/4/2024, Bệnh viện Lão khoa TW đã tổ chức Chương trình tập huấn Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2024 cho các cán bộ viên chức và người lao động của Bệnh viện.
     Tại buổi tập huấn, các học viên đã được đồng chí Nguyễn Danh Luân - Cục cảnh sát PCCC&CNCH, Bộ Công an phổ biến các văn bản Pháp luật về PCCC & CNCH, tình hình cháy nổ trên địa bàn thành phố, trong nước và thế giới; thiệt hại do cháy nổ gây ra đặc biệt là các vụ cháy, nổ xảy ra trong bệnh viện; cách bảo quản sử dụng các loại hóa chất có nguy cơ cháy, nổ được sử dụng trong bệnh viện; các biện pháp đảm bảo an toàn khi sử dụng các thiết bị điện, hệ thống oxy; kỹ năng thoát nạn, cứu hộ khi có sự cố cháy nổ.
     Học viên tham dự tập huấn không chỉ được trang bị kiến thức mà còn được thực hành diễn tập thông qua tình huống mô phỏng về cách sử dụng các phương tiện phòng cháy chữa cháy và các kỹ năng cứu hộ: dập khay xăng cháy bằng bình bột, cách sử dụng bình CO2, cách di chuyển, cứu người bị nạn khi có các sự cố cần cứu hộ cứu nạn.
     Tập huấn về Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ là hoạt động thường quy tại Bệnh viện Lão khoa TW. Khóa tập huấn không chỉ giúp đội PCCC cơ sở nâng cao tinh thần và khả năng sẵn sàng ứng cứu mà còn giúp cán bộ, viên chức người lao động nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm chung đối với công tác PCCC toàn Bệnh viện.