Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Tận tâm

Quy trình khám bệnh tại Khoa Khám bệnh theo yêu cầu và Quốc tế, Bệnh viện Lão khoa Trung ương

 

Các bước thực hiện khám bệnh theo yêu cầu

1. Khi người đi khám bệnh đến Khoa Khám bệnh, nhân viên trực cổng sẽ mở cửa mời người bệnh vào và hướng dẫn đến quầy lễ tân. Nhân viên lễ tân sau khi tiếp đón và hỏi nhu cầu của bệnh nhân sẽ  hướng dẫn người bệnh (hoặc người đi cùng) tới quầy dành riêng cho Khám theo yêu cầu để làm các thủ tục đăng ký khám.

2. Sau khi người bệnh (hoặc người đi cùng) hoàn tất thủ tục đăng ký khám, một điều dưỡng sẽ hướng dẫn người bệnh vào phòng khám theo yêu cầu. Nếu người bệnh không đi lại được, một nhân viên chăm sóc (aid-soignant) sẽ vận chuyển bệnh nhân tới phòng khám bằng xe lăn hoặc cáng.

3. Sau khi được thăm khám, nếu có các chỉ định xét nghiệm của bác sỹ, một điều dưỡng sẽ hướng dẫn người bệnh (hoặc người đi cùng) làm các thủ tục thanh toán viện phí, sau đó hỗ trợ người bệnh đi tới các phòng chức năng để làm các xét nghiệm. Điều dưỡng sẽ hướng dẫn chi tiết và hỗ trợ người bệnh xếp thứ tự vào các phòng xét nghiệm theo chỉ định của thầy thuốc, và lấy kết quả giúp họ. Nhân viên chăm sóc sẽ phối hợp với người đi cùng vận chuyển người bệnh tới các phòng xét nghiệm nếu họ không đi lại được.

  • Nếu bệnh nhân chỉ có đơn thuốc, hướng dẫn bệnh nhân xuống quầy dược mua thuốc nếu có nhu cầu.

1. Sau khi người bệnh đã hoàn thành các xét nghiệm, một điều dưỡng sẽ tập hợp các kết quả xét nghiệm và chuyển lại phòng khám ban đầu, đồng thời hướng dẫn người bệnh quay lại phòng khám để bác sỹ kết luận và cho đơn.

2. Sau khi người bệnh có đơn thuốc và có nhu cầu mua thuốc tại quầy thuốc bệnh viện, điều dưỡng sẽ hướng dẫn bệnh nhân đi mua thuốc.