BỆNH VIỆN LÃO KHOA TRUNG ƯƠNG TỔ CHỨC BUỔI SINH HOẠTCHUYÊN MÔN CHO ĐIỀU DƯỠNG

Nhằm giảm thiểu tối đa các sai sót có thể dẫn tới sự cố y khoa, qua đó góp phần nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ y tế, đảm bảo an toàn người bệnh. Được sự cho phép của lãnh đạo Bệnh viện, chiều ngày 21/7/2022 phòng Điều dưỡng phối hợp với khoa Dược đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với hai nội dung:  Danh mục thuốc nhìn/đọc giống nhau (LASA), một số biện pháp hạn chế nhầm lẫnMột số lưu ý khi sử dụng thuốc cho người bệnh đặt sonde dạ dày.

Buổi sinh hoạt chuyên môn đã thu hút gần 100 điều dưỡng viên, kỹ thuật viên, dược sĩ tại các đơn vị trong toàn Bệnh viện tham dự

Phát biểu khai mạc, Thạc sĩ Trần Thị Hương Trà - Trưởng phòng Điều dưỡng đã nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của các nội dung mà các Báo cáo viên sẽ trình bày, đặc biệt đối với các Điều dưỡng viên - đối tượng trực tiếp sử dụng thuốc cho người bệnh trong quá trình điều trị tại Bệnh viện.

Với vai trò làm công tác dược lâm sàng cùng các kiến thức cập nhật, Dược sĩ Bùi Tiến Sơn đã chia sẻ bài “Danh mục thuốc nhìn giống nhau, đọc giống nhau (LASA) và một số biện pháp hạn chế nhầm lẫn” với các thông tin cơ bản: định nghĩa LASA; các yếu tố gây nhầm lẫn; hậu quả nhầm lẫn; biện pháp khắc phục. Đây là những nội dung rất thiết thực, hữu ích, giúp nhân viên y tế, đặc biệt là các Điều dưỡng viên hạn chế tối đa các sai sót, nhầm lẫn khi sử dụng thuốc cho người bệnh, đặc biệt đối tượng người bệnh chủ yếu là người cao tuổi, đa bệnh lý, thuốc cần phải sử dụng trong quá trình điều trị thường với số lượng nhiều.

Tiếp đó, Dược sĩ Đàm Hoàng Anh đã chia sẻ“Một số lưu ý khi sử dụng thuốc cho người bệnh đặt sonde dạ dày” với một số thông tin cơ bản: lựa chọn dạng thuốc phù hợp; an toàn và nguy cơ trên lâm sàng; tương tác thuốc...Bài báo cáo đã cung cấp nhiều nội dung hay giúp cho các Điều dưỡng viên, đặc biệt với những người làm tại các khoalâm sàng có thêm kiến thức để áp dụng trong quá trình cho người bệnh dùng thuốc qua đường ống sonde, góp phần nâng cao hiệu quả của thuốc cũng như chất lượng điều trị

Cũng trong khuôn khổ buổi sinh hoạt, Thạcsỹ - Dược sĩ Vũ Thị Trinh, Phó Trưởng khoa Dược đã trao đổi, cung cấp thêm nhiều thông tin liên quan đến hai nội dung báo cáo, cóthể áp dụng vào thực tiễn chăm sóc người bệnh.Buổisinhhoạtđã ghinhậnnhiều câu hỏi liên quan đến nội dung chủ đề và đều đã được các Báo cáo viên chia sẻ, phản hồi dễ hiểu, đúng trọng tâm, làm tăng ý nghĩa và chất lượng buổi sinh hoạt chuyên môn.

Sinh hoạt khoa học Điều dưỡng là một trong những nội dung luôn được Bệnh viện quan tâm, chú trọng, được tổ chức thường xuyên liên tục. Thông qua các diễn đàn này, các Điều dưỡng viên được cập nhật, bổ sung thêm nhiều kiến thức, được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm công tác trên các lĩnh vực phục vụ, chăm sóc người bệnh, qua đó góp phần không ngừng nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ y tế, hạn chế tối đa sai sót, đảm bảo an toàn cũng như nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh.

Một số hình ảnh:

Người viết: Nguyễn Đức Luyện – KTVT Khoa CĐHA