Tổ chức đợt đào tạo ghi điện cơ đồ tại Quảng Ninh

Căn cứ vào Công văn số 3979/BYT-KCB của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế về việc giao kế hoạch hoạt động Chỉ đạo tuyến  năm 2016 và xét đề nghị của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh (công văn số 626/BVT ngày 5/8/2015), Bệnh viện Lão khoa Trung Ương đã triển khai đợt hỗ trợ đào tạo tại chỗ theo phương thức cầm tay chỉ việc kỹ thuật ghi điện cơ (electromyography) và đo tốc độ dẫn truyền thần kinh (nerve conduction studies). Đây là các kỹ thuật bổ trợ rất quan trọng để chẩn đoán xác định, chẩn đoán định khu, chẩn đoán phân biệt bản chất tổn thương (tế bào thần kinh vận động, myelin, sợi trục hay tổn thương phối hợp) và tiên lượng bệnh. Học viên của khóa đào tạo là 18 bác sĩ được định hướng chuyên ngành thần kinh tại các khoa: thần kinh - lão khoa, thăm dò chức năng và phục hồi chức năng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Ngày 7/10/2016, khóa học được khai mạc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Khóa học dự kiến kéo dài trong thời gian 1 tháng.

Một số hình ảnh của khóa học: