Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Tận tâm

CHƯƠNG TRÌNH HỘI CHẨN VÀ ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN BỆNH VIỆN LÃO KHOA TRUNG ƯƠNG – BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH BẮC GIANG

   Tham dự chương trình, về phía bệnh viện Lão khoa Trung ương có sự tham gia của TS.BS Nguyễn Trung Anh - Giám đốc Bệnh viện, PGS.TS. Nguyễn Trọng Hưng – Giám đốc Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến, TS. Nghiêm Nguyệt Thu – Trưởng khoa Dinh Dưỡng và Tiết chế,  ThS.Bs Bùi Văn Dũng – Trưởng khoa Thăm dò chức năng; về phía Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang có sự tham gia của BSCKII. Nguyễn Danh Song - PGĐ Bệnh viện, BSCKII. Phạm Thúy Lan- Trưởng khoa Lão học cùng các y bác sĩ khoa Lão học. Buổi hội chẩn, đào tạo trực tuyến đi vào hai nội dung chính:

1. Hội chẩn điều trị những ca bệnh khó trong bệnh lý Suy tĩnh mạch mạn tính chi dưới:

Các bác sĩ bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang sau khi được cử lên học tập chuyên môn kỹ thuật tại Bệnh viện Lão khoa TW đã bước đầu triển khai thành công kỹ thuật can thiệp laser tĩnh mạch. Trong quá trình thực hiện có những khó khăn, bệnh viện Lão khoa Trung ương luôn nhiệt tình hỗ trợ kịp thời. Buổi hội chẩn trực tuyến hôm nay là một trong số những hoạt động hỗ trợ đó. Ba ca bệnh đặc biệt có bệnh lý suy giãn tĩnh mạch chi dưới phức tạp được các bác sĩ đa khoa tỉnh Bác Giang trình bày để các chuyên gia bệnh viện Lão khoa Trung ương phân tích, hướng dẫn giúp bác sĩ điều trị đưa ra chẩn đoán và phương pháp can thiệp hợp lý, hiệu quả nhất.

2. Đào tạo “Dinh dưỡng cho người cao tuổi trong thời kỳ Coivd-19

Theo TS.BS Nguyễn Trung Anh, Giám đốc bệnh viện Lão khoa Trung ương “Yếu tố dinh dưỡng và phục hồi chức năng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong điều trị cho người bệnh cao tuổi, chiếm từ 40-70% kết quả điều trị. Bên cạnh đó các vấn đề về tâm lý, sức khỏe tâm thần của người bệnh cũng cần được quan tâm”. Chính vì vậy, nhằm giúp các bác sĩ khoa Lão học Bệnh viện Bắc Giang xây dựng được chế độ dinh dưỡng phù hợp cho người bệnh trong thời gian này, TS. Nghiêm Nguyệt Thu đã có bài trình bày về “Dinh dưỡng cho người cao tuổi trong thời kỳ Coivd-19” với 3 nội dung cụ thể: Dinh dưỡng ở người cao tuổi, Chế độ dinh dưỡng dự phòng Covid – 19 và thực đơn cho người cao tuổi.

            Kết thúc chương trình, các bác sĩ của bệnh viện Bắc Giang đã thu nhận được những ý kiến chuyên môn hữu ích. BSCKII. Nguyễn Danh Song phát biểu: “Khoa Lão học bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang thành lập năm 2014, với sự giúp đỡ của bệnh viện Lão khoa TW đến nay đã triển khai được một số kỹ thuật, tuy nhiên chúng tôi vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy, sự hỗ trợ chuyên môn chúng tôi nhận được từ Bệnh viện Lão Khoa Trung ương là vô cùng quan trọng và đặc biệt ý nghĩa trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Chúng tôi mong rằng hoạt động hội chẩn, đào tạo trực tuyến giữa hai bệnh viện sẽ được tổ chức thường xuyên hơn nữa giúp đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa Lão của chúng tôi được nâng cao tay nghề, góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị.”

            Là bệnh viện tuyến cuối trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã nhiều lần tổ chức thành công các chương trình hội chẩn, đào tạo trực tuyến, hỗ trợ tuyến dưới trong công tác điều trị và chăm sóc bệnh nhân cao tuổi, thực hiện nhiệm vụ nâng cao chất lượng chuyên ngành Lão khoa Việt Nam.

Một số hình ảnh của buổi hội chẩn – đào tạo trực tuyến: