KHAI MẠC HUẤN LUYỆN TRUNG ĐỘI TỰ VỆ TẠI CHỖ CỤM ĐỊA BÀN SỐ 12 QUẬN ĐỐNG ĐA NĂM 2023

Ngày 18/7/2023 cụm địa bàn số 12 Tự vệ quận Đống Đa tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng tự vệ tại chỗ năm 2023 tại Bệnh viện Lão khoa TW với sự tham gia của 7 đơn vị: Bệnh viện Lão khoa TW, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhiệt đới TW, Bệnh viện Tai mũi họng TW, Bệnh viện Da liễu TW, Kho bạc Nhà nước Hà Nội và cơ quan Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam.

Khai mạc lớp huấn luyện, đồng chí Phan Việt Sinh, chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự, Phó Giám đốc Bệnh viện Lão khoa TW tuyên bố khai mạc huấn luyện, quán triệt, giao nhiệm vụ, phổ biến nội dung và quy định trong huấn luyện năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo, Thượng tá Nguyễn Cao Đoàn, Ủy viên Ban thường vụ Quận Ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự quận Đống Đa nhấn mạnh: Hoạt động huấn luyện trung đội tự vệ nằm trong kế hoạch hàng năm của Ban Chỉ huy quân sự thành phố nhằm đánh giá công tác chuẩn bị và tổ chức thực hành huấn luyện lực lượng tự vệ tại các địa phương, đơn vị; định hướng giải pháp nhằm kịp thời khắc phục, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Đồng chí cũng động viên tinh thần anh em chiến sỹ; khuyến khích các anh em tích cực luyện tập chăm chỉ, đạt hiệu quả tốt.

Khóa huấn luyện với sự tham gia của 120 chiến sĩ diễn ra từ ngày 18/7 – 26/7/2023 tập trung vào các nội dung giáo dục chính trị pháp luật, huấn luyện quân sự và thực hành bắn đạn thật tại Trường bắn Bộ tư lệnh thủ đô vào tháng 8/2023.

Thông qua lớp tập huấn các đồng chí thuộc trung đội cụm địa bàn số 12 sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ dân quân tự vệ; từ đó nâng cao sức khỏe, tinh thần yêu nước, rèn luyện tính kỷ luật để sẵn sàng tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc trong mọi hoàn cảnh, tình huống; góp phần xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh, đáp ứng kịp thời yêu cầu, nhiệm vụ quốc phòng – an ninh trong tình hình mới.