Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Tận tâm

BỆNH VIỆN LÃO KHOA TW TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC QUỐC TẾ

BỆNH VIỆN LÃO KHOA TW TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC QUỐC TẾ

Sáng ngày 11/11/2022, tại Bệnh viện Lão khoa TW đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác 3 bên giữa Bệnh viện Lão khoa TW, Hội Lão khoa Việt Nam, Viện nghiên cứu Lão khoa quốc gia Úc và buổi làm việc cùng Đại học Y- Đại học Minnesota- Hoa Kỳ. Đây là các hoạt động nằm trong định hướng phát triển bệnh viện nhằm tăng cường hợp tác quốc tế, hướng tới mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Việt Nam.

Tham dự lễ ký kết và làm việc với hai đoàn công tác có GS.TS. Phạm Thắng, Chủ tịch Hội Lão khoa Việt Nam, TS. Nguyễn Trung Anh, Giám Đốc Bệnh viện Lão khoa TW, Phó chủ tịch Hội Lão khoa Việt Nam, TS. Trần Viết Lực, Phó Giám đốc Bệnh viện cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong bệnh viện Lão khoa TW.

Viện Nghiên cứu Lão khoa Quốc Gia, Úc (NARI) là trung tâm nghiên cứu đầu ngành về người cao tuổi và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, đặc biệt trong nghiên cứu liên ngành nhằm thúc đẩy sự thay đổi trong thực hành và chính sách. Hơn 45 năm phát triển, NARI đã thực hiện nhiều nghiên cứu quốc gia và quốc tế để cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi, người chăm sóc ở Úc. Với những mục tiêu và lý tưởng chung, hướng đến sự phát triển trong nghiên cứu lão khoa và chăm sóc sức khỏe ngươi cao tuổi, Bệnh viện Lão khoa TW, Hội Lão khoa Việt Nam và NARI thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác ba bên trong việc chia sẻ nguồn lực thúc đẩy năng lực đội ngũ cán bộ và hoạt động nghiên cứu lâm sàng.

Đại học Y - Đại học Minnesota một trong những trường y khoa lớn nhất của Hoa Kỳ. Trường có 27 khoa với hơn 3000 giảng viên. Trường đặc biệt nổi tiếng trong các lĩnh vực: y tế gia đình và chăm sóc ban đầu (hai lĩnh vực được xếp hạng đứng thứ 4 nước Mỹ); y tế nông thôn (đứng thứ 3 nước Mỹ). Tại buổi làm việc tại Bệnh viện Lão khoa TW, các bên đã thống nhất hợp tác tổ chức đào tạo và phát triển nguồn nhân lực lão khoa cho Việt Nam, tiếp tục thực hiện và mở rộng các nghiên cứu về lão khoa và sa sút trí tuệ.

Với định hướng liên tục cập nhật kiến thức và học hỏi kinh nghiệm từ những nền y học tiên tiến trên thế giới, Bệnh viện Lão khoa TW mong muốn những nỗ lực của mình sẽ mang đến sự già hóa một cách mạnh khỏe cho người cao tuổi Việt Nam

Từ phải sáng trái: TS Nguyễn Trung Anh – Giám đốc Bệnh viện Lão khoa TW, Phó chủ tịch Hội Lão khoa Việt Nam; GS.TS Phạm Thắng – Chủ tịch Hội Lão khoa Việt Nam; PGS Frances Batchelor - Quyền Giám đốc Viện nghiên cứu Lão khoa Quốc gia Úc (NARI), Giám đốc Bộ phận Lão khoa lâm sàng trong lễ ký kết thỏa thuận hợp tác.

Đoàn công tác Viện nghiên cứu Lão khoa Úc chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Hội Lão khoa Việt Nam và Bệnh viện Lão khoa TW.

GS.TS. Jakub Tolar - Hiệu trưởng trường y– Đại học Minnesota; PGS.Nguyễn Ngọc Hường làm việc cùng Bệnh viện Lão khoa TW, Hội Lão khoa Việt Nam.

Đại diện trường Y- Đại học Minnesota chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Hội Lão khoa Việt Nam và Bệnh viện Lão khoa TW.