TƯ VẤN GIÁO DỤC SỨC KHỎE CHO NGƯỜI CAO TUỔI: BỆNH PARKINSON VÀ CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG & TẬP LUYỆN CHO BỆNH NHÂN RỐI LOẠN MỠ MÁU

Sáng ngày 26/6/2024, Khoa khám bệnh – Bệnh viện Lão khoa TW tổ chức buổi tư vấn giáo dục sức khỏe định kỳ cho người bệnh với 02 chủ đề: “Bệnh Parkinson” và “Chế độ dinh dưỡng & tập luyện cho bệnh nhân rối loạn mỡ máu”.
    Tại buổi tư vấn, BS.CKII Đỗ Mai Huyền đã có bài chia sẻ cụ thể về bệnh Parkinson với các nội dung: triệu chứng, chẩn đoán, đánh giá độ nặng của bệnh và các phương pháp điều trị. Tiếp sau đó, ThS.BS Vũ Thanh Thủy và chuyên gia dinh dưỡng Ths.BS Nguyễn Liên Hạnh đã cung cấp những kiến thức về rối loạn mỡ máu, các yếu tố nguy cơ và tư vấn về chế độ dinh dưỡng, cách tập luyện cho bệnh nhân.
   Thông qua buổi tư vấn, người bệnh và người nhà người bệnh được trang bị những kiến thức thiết thực về bệnh lý thường gặp, chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập. Bên cạnh đó những băn khoăn, thắc mắc của người bệnh đã được các bác sĩ giải đáp tận tình, chu đáo.
    Hoạt động giáo dục sức khỏe là hoạt động thường quy của Bệnh viện, là cầu nối hiệu quả kết nối bác sĩ vàngười bệnh, qua đó, giúp người bệnh và người nhà chủ động trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bản thân.