Khám chẩn đoán bệnh Alzheimer tại cộng đồng

Để chuẩn bị cho dự án “Ứng dụng mô hình can thiệp REACH VA đối với người chăm sóc bệnh nhân Alzheimer tại Sóc Sơn, Hà Nội” do Viện sức khỏe Hoa Kỳ tài trợ, Bệnh viện Lão khoa TW đã tiến hành khám chẩn đoán xác định bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer tại 5 xã Xuân Giang, Đức Hòa, Kim Lũ, Việt Long, Bắc Phú từ ngày 05/9/2016 đến ngày 6/9/2016.

Các chuyên gia chuyên ngành Thần kinh của Bệnh viện Lão khoa TW đã tiến hành khám chẩn đoán 68 bệnh nhân trên 80 tuổi có nghi ngờ mắc bệnh Alzheimer dựa trên kết quả khám sàng lọc được tiến hành vào cuối tháng 8 năm 2015 của Bệnh viện và một số bệnh nhân do trạm y tế xã giới thiệu.

Kết quả có 27/68 cụ được chẩn đoán có dấu hiệu mắc suy giảm nhận thức ở mức độ nhẹ, 28/68 cụ ở mức độ trung bình và nặng.Người chăm sóc của các bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer sẽ được đào tạo về mô hình REACH VA nhằm giải quyết các khó khăn gặp phải khi chăm sóc người nhà mắc bệnh Alzheimer.

Dự án do Bệnh viện Lão khoa TW hợp tác với trường Đại học California Davis và trường Đại học South Carolina - Hoa Kỳ thực hiện. Xem thêm thông tin của dự án tại website: http://www.ucdmc.ucdavis.edu/publish/news/newsroom/11453

Một số hình ảnh của đợt khám: