HỘI THI ĐIỀU DƯỠNG GIỎI BỆNH VIỆN LÃO KHOA TW

Bệnh viện Lão khoa TW tổ chức Hội thi điều dưỡng giỏi hướng tới chào mừng 37  năm ngày thành lập Bệnh viện (15/11/1983-15/11/2020) và nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, văn hóa giao tiếp ứng xử cho đội ngũ Điều dưỡng trong Bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Đối tượng tham gia Hội thi gồm toàn bộ điều dưỡng là cán bộ, viên chức, người lao động đang công tác tại Bệnh viện. Với phương thức tổ chức gồm 3 vòng thi các thí sinh sẽ được phân loại để chọn ra những thí sinh có điểm thực hành và điểm lý thuyết cao nhất. Cơ cấu giải thưởng gồm: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 03 giải khuyến khích.

Sau vòng loại được tổ chức tại các khoa lâm sàng, vòng bán kết với gần 100 thí sinh tham dự diễn ra trong hai ngày 21 và 22/10/2020. Tại đây, các thí sinh tham gia thực hiện lần lượt 8 quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản: Cấp cứu ngừng tuần hoàn; Tiêm tĩnh mạch; Truyền tĩnh mạch; Vệ sinh răng miệng đặc biệt; Đặt sonde dạ dày; Ghi điện tâm đồ; Đặt sonde tiểu nữ; Thay băng vết thương.

Ở bất kỳ cuộc thi nào các thí sinh cũng sẽ có những tâm trạng và cảm xúc đan xen, với Hội thi điều dưỡng giỏi Bệnh viện Lão khoa TW cũng không ngoại lệ, tâm trạng của các thí sinh ngoài phòng thi có nhiều trạng thái khác nhau như chia sẻ của thí sinh Nguyễn Thị Phượng điều dưỡng tại khoa Hồi sức tích cực: “Em đang cảm thấy rất hồi hộp, lo lắng, không biết mình có làm đúng quy trình không, để chuẩn bị cho hội thi, em đã ôn luyện, tham khảo và trình bày các thắc mắc của bản thân với các chị điều dưỡng trưởng để được cập nhật thêm những kiến thức đúng quy trình”; Với thí sinh Đinh Thị Hương điều dưỡng tại khoa Cấp cứu và đột quỵ có cảm nhận:  “Còn ít phút nữa là em vào phòng thi, em đang rất hồi hộp, em muốn thử sức xem khả năng của mình như thế nào, có tốt như trong quá trình thực tế chúng em làm việc không”.

Sau khi tiếng chuông rung lên, báo hiệu đã kết thúc ca thi, các thí sinh rời khỏi phòng thi với tâm trạng phấn chấn, nhẹ nhõm, vui vẻ, cùng chia sẻ về những điều đã hài lòng và chưa hài lòng trong vòng thi chạy trạm, thí sinh Kim Đình Vượng – điều dưỡng khoa Thần kinh và bệnh Alzheimer chia sẻ: “Em cảm thấy rất thoải mái sau khi làm bài thi xong, có một số trạm em thấy chưa hài lòng với kết quả và chưa làm tốt so với thực tế công việc hàng ngày tuy nhiên em đang cảm thấy rất vui. Em xin cảm ơn Ban lãnh đạo Bệnh viện đã tổ chức cho các anh chị em điều dưỡng có một Hội thi ý nghĩa để chúng em có cơ hội được ôn luyện, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ và hoàn thiện mình hơn trong quá trình giao tiếp ứng xử với người bệnh”.

Không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn cho đội ngũ cán bộ công nhân viên là một trong những mục tiêu quan trọng của Bệnh viện Lão khoa TW. Hội thi điều dưỡng giỏi tạo cơ hội để cán bộ, viên chức, người lao động là điều dưỡng tại các khoa được ôn luyện, cọ sát, tìm hiểu, nâng cao tay nghề của mình nhằm phục vụ, chăm sóc và điều trị cho người bệnh được tốt nhất.

Vòng chung kết và lễ trao giải thưởng của Hội thi Điều dưỡng giỏi Bệnh viện Lão khoa Trung ương dự kiến được tổ chức vào ngày 10/11/2020.

Một số hình ảnh của Hội thi: