Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Tận tâm

BIỂU DƯƠNG NỮ ĐIỀU DƯỠNG BỆNH VIỆN LÃO KHOA TRUNG ƯƠNG KỊP THỜI CẤP CỨU CHÁU BÉ BỊ ĐUỐI NƯỚC TẠI CỘNG ĐỒNG

Ngày 23/5/2024, nữ điều dưỡng Dương Thị Hồng, khoa Nội tiết – Cơ xương khớp, Bệnh viện Lão khoa Trung ương vinh dự nhận Giấy khen của Giám đốc Bệnh viện do có thành tích đặc biệt xuất sắc, cấp cứu kịp thời người gặp nạn tại cộng đồng. Đây là việc làm đầy ý nghĩa góp phần tạo nên hình ảnh người điều dưỡng Bệnh viện Lão khoa TW chuyên nghiệp, tận tâm và đặc biệt ý nghĩa trong Tháng kỷ niệm Ngày điều dưỡng Quốc tế.

Trước đó, trong kỳ nghỉ cùng gia đình, điều dưỡng Hồng phát hiện một bé trai bị đuối nước, đang được cấp cứu sai cách. Bằng phản xạ của nhân viên y tế, chị Hồng chạy tới, giới thiệu mình là điều dưỡng và quyết liệt yêu cầu đặt cháu bé xuống mặt phẳng cứng để tiến hành cấp cứu. Sau khi kiểm tra thấy không còn dấu hiệu sinh tồn, chị nhanh chóng thực hiện ép tim, thổi ngạt trong khoảng 3-4 phút, cháu bé nôn ra nhiều nước, có ý thức trở lại và được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện gần nhất. Hiện, sức khỏe của cháu ổn định, mọi sinh hoạt, học tập trở lại bình thường.

Để biểu dương bản lĩnh nghề nghiệp cùng tinh thần quyết tâm vì người bệnh của điều dưỡng Dương Thị Hồng, PGS.TS. Nguyễn Trung Anh- Giám đốc Bệnh viện Lão khoa TW đã trao tặng giấy khen và phần thưởng dành cho điều dưỡng Hồng vì thành tích đặc biệt xuất sắc này. Đồng thời, Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện cũng dành tặng một phần quà chúc mừng hội viên Hồng đã vững vàng vận dụng kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp vào tình huống khẩn cấp cứu người tại cộng đồng.

 Đại diện gia đình người gặp nạn, mẹ cháu bé xúc động chia sẻ: “Khi con trai tôi gặp nạn, tôi không có mặt tại đó nhưng được nghe kể lại hành động dũng cảm và quyết liệt của chị Hồng đã giúp cứu sống con tôi. Tôi xúc động và vô cùng biết ơn. Nếu không có chị Hồng ở đó, tôi không biết giờ con tôi sẽ thế nào. Gia đình tôi thật quá may mắn! Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến chị Hồng, khoa Nội tiết – Cơ xương khớp, Bệnh viện Lão khoa TW đã giành lại sự sống con trai tôi trước lưỡi hái tử thần”.

Là một điều dưỡng luôn nhẹ nhàng với người bệnh, chị Hồng chia sẻ: “Tôi tự hào là một nhân viên y tế đang công tác tại Bệnh viện Lão khoa TW. Khi thấy tính mạng cháu bé nguy kịch, sơ cứu chưa đúng cách, tôi chỉ nghĩ làm sao để có thể giúp cháu được cấp cứu kịp thời”.

Hành động của điều dưỡng Hồng thể hiện tinh thần trách nhiệm, dũng cảm và đầy tính nhân văn, khẳng định truyền thống hết lòng vì sức khỏe nhân dân của cán bộ nhân viên y tế Bệnh viện Lão khoa TW nói riêng và ngành Y tế nói chung. Đồng thời, một lần nữa cho thấy việc cập nhật kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu là vô cùng cần thiết giúp tăng khả năng cứu chữa người bệnh trong các tình huống khẩn cấp ngoài cộng đồng.