BỆNH VIỆN LÃO KHOA TW TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Y KHOA LIÊN TỤC “CẬP NHẬT ĐIỀU TRỊ SỚM BỆNH ALZHEIMER”

Chiều ngày 18/01/2023, Bệnh viện Lão khoa TW đã tổ chức chương trình đào tạo y khoa liên tục “Cập nhật điều trị sớm bệnh Alzhieimer”. Chương trình thu hút sự tham gia của ….. bác sĩ.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Trung Anh, Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Việt Nam là một trong 10 quốc gia có tốc độ già hoá nhanh nhất trên thế giới và đang phải đối mặt với sự gia tăng số lượng người cao tuổi mắc các bệnh lý thoái hoá thần kinh, đặc biệt là Alzheimer. Gánh nặng về điều trị và chăm sóc người bệnh sa sút trí tuệ đang là vấn đề lớn đang được đặt ra với cả ngành y tế và xã hội. Việc chẩn đoán sớm bệnh Alzheimer chính là tiền đề quan trọng trong công tác điều trị.

Trong chương trình, TS.BS Trần Thị Thanh Hương – Trưởng khoa Xét nghiệm cùng PGS.TS Nguyễn Trọng Hưng – Giám đốc Trung tâm Đào tạo & Chỉ đạo tuyến,Bệnh viện Lão khoa TW đã báo cáo về hai nội dụng: “Ứng dụng dấu ấn sinh học – kỷ nguyên mới trọng điều trị bệnh Alzheimer” và “Vai trò của kháng thể đơn dòng trong điều trị bệnh Alzheimer”.

Thông qua báo cáo của các chuyên gia, ban tổ chức chương trình tin tưởng các bác sĩ đã có được những kiến thức cập nhật nhất nhằm đem lại lợi ích và hiệu quả thiết thực trong chẩn đoán và điều trị sớm bệnh Alzheimer.