BỆNH VIỆN LÃO KHOA TRUNG ƯƠNG TRIỂN KHAI KỸ THUẬT MỔ THAY THUỶ TINH THỂ BẰNG PHƯƠNG PHÁP PHACO

👀 Đục thủy tinh thể là tình trạng bệnh lý xảy ra khi thủy tinh thể trong mắt trở nên mờ đục gây giảm thị lực và là tác nhân hàng đầu gây mù lòa trên toàn thế giới. Bệnh tập trung chủ yếu ở người cao tuổi, nguyên nhân thường đến từ quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể, nhưng cũng có thể xảy ra do chấn thương, dùng thuốc steroid kéo dài, do bệnh lý hoặc yếu tố di truyền… Hiện nay phương pháp điều trị duy nhất đối với bệnh lý đục thủy tinh thể là phẫu thuật, bao gồm: Phẫu thuật lấy thủy tinh thể ngoài bao, phẫu thuật lấy thủy tinh thể trong bao và phẫu thuật Phaco (Phacoemulsification).
👀 Là Bệnh viện tuyến cuối trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, đối tượng nhiều nguy cơ bị đục thủy tinh thể, Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã phối hợp cùng Bệnh viện Mắt Trung ương triển khai kỹ thuật mổ thay thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco, nhằm tăng cường các dịch vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.
👀 Việc Bệnh viện Lão khoa TW lựa chọn áp dụng kỹ thuật Phaco bởi đây là phương pháp phẫu thuật an toàn, hiệu quả nhất hiện nay với nhiều ưu điểm nổi bật:
- Vết mổ nhỏ giúp giảm thiểu chấn thương cho mắt, giảm nguy cơ nhiễm trùng và đẩy nhanh quá trình hồi phục.
- Người bệnh có thể trở lại các hoạt động hàng ngày sau một thời gian ngắn.
- Cải thiện chất lượng thị lực, mang lại tầm nhìn rõ nét hơn cho người cao tuổi
- Phẫu thuật bằng phương pháp Phaco có tỉ lệ biến chứng thấp hơn so với các phương pháp khác.
👀 Bên cạnh đó, bệnh viện cũng đầu tư các trang thiết bị khám và phẫu thuật mắt hiện đại như: Máy chụp ảnh đáy mắt góc rộng Optos, hệ thống phẫu thuật Phaco Megatron S4 HPS – Geuder A.G (Đức), hệ thống phẫu thuật dịch kính Megatron S4 HPS – Geuder A.G (Đức), hệ thống phẫu thuật lạnh đông nhãn khoa CRYOMATIC MK II – Keeler Limited (Anh)…. Nhằm đảm bảo độ chính xác cao trong quá trình phẫu thuật giúp đảm bảo hiệu quả điều trị cao nhất cho người bệnh.