BỆNH VIỆN LÃO KHOA TRUNG ƯƠNG TỔ CHỨC TIÊM VẮC XIN CÚM MÙA NĂM 2020 CHO CÁN BỘ, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG

Nhân viên y tế là một trong số nhóm đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cúm cao nhất do thường xuyên làm việc trong môi trường tập trung đông người, đồng thời cũng là một trong những mắt xích liên quan đến việc lây truyền vi rút cúm. Chính vì vậy, việc tiêm vắc xin không chỉ giảm tỷ lệ mắc cúm đối với viên chức, người lao động trong bệnh viện mà còn gián tiếp bảo vệ sức khỏe cộng đồng, ngăn ngừa phát sinh cúm từ các cơ sở y tế. Ngày 26/11/2020 Bệnh viện Lão khoa phối hợp với Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương tổ chức Chương trình tiêm phòng bệnh cúm mùa năm 2020 cho toàn bộ cán bộ, nhân viên và người lao động trong Bệnh viện. Toàn bộ kinh phí cho chương trình tiêm phòng do gia đình Bà Nguyễn Thị Bính ở xã Hà Hồi, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội tài trợ.

Tới tham dự và chỉ đạo tổ chức Chương trình có TS. BS. Nguyễn Trung Anh - Giám đốc Bệnh viện; Ths. Ds Phan Việt Sinh – Phó Giám đốc Bệnh viện; Đại diện Công đoàn và Lãnh đạo các Khoa, Phòng của Bệnh viện; Đại diện gia đình Bà Nguyễn Thị Bính có con trai là Nguyễn Hùng Vỹ và con dâu; Đại diện Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương Ông Nguyễn Minh Hồng – Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ Y tế dự phòng cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động trong Bệnh viện.

TS. BS Nguyễn Trung Anh – Giám đốc Bệnh viện phát biểu: “Trong năm 2019 vừa qua, Bệnh viện Lão khoa TW lần đầu tiên tổ chức tiêm phòng cúm mùa miễn phí cho tất cả cán bộ nhân viên trong Bệnh viện. Mong muốn của Đảng ủy, Ban Giám đốc có thể quan tâm, chăm lo cho cán bộ nhân viên của Bệnh viện đến từng góc cạnh của cuộc sống không những đời sống tinh thần, đời sống vật chất mà cần phải quan tâm và nâng cao sức khỏe của anh chị em trong Bệnh viện, góp phần ổn định cuộc sống gia đình họ. Anh chị em có sức khỏe tốt mới có thể công tác tốt và có đủ TÂM – TRÍ – LỰC để phục vụ Bệnh nhân ngày càng tốt hơn”.

TS. BS Nguyễn Trung Anh - Giám đốc Bệnh viện trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, đặc biệt cảm ơn gia đình Bà Nguyễn Thị Bính, đã tài trợ cho hoạt động mang ý nghĩa to lớn này.

Ông Nguyễn Hùng Vỹ chia sẻ: “Gia đình tôi, bạn bè và ngay chính bản thân tôi đã được Bệnh viện Lão khoa khám, phát hiện và điều trị bệnh cho tôi. Chính vì sự xúc động đó, tôi nghĩ rằng nên làm điều gì đó ý nghĩa dành tặng Bệnh viện. Nhân viên y tế – những người làm việc trực tiếp trong môi trường có nguy cơ lây nhiễm cao, là những người bảo vệ cho xã hội này nên tôi đã quyết định phối hợp cùng với Giám đốc và Bệnh viện tổ chức chương trình tiêm phòng cúm mùa cho cán bộ nhân viên Bệnh viện, giúp các nhân viên y tế có đủ và đảm bảo sức khỏe để công tác tốt”.

Chương trình được tổ chức thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo và Công đoàn Bệnh viện là động lực, nguồn động viên to lớn đối với toàn thể viên chức, người lao động để tận tâm hơn nữa trong công tác chuyên môn cũng như phục vụ người bệnh tốt hơn nữa.

Được biết chương trình tiêm cúm mùa năm 2020 được triển khai 02 ngày (26/11/2020 và 03/12/2020) để đảm bảo tất cả cán bộ nhân viên của Bệnh viện đều thu xếp thời gian tham gia tiêm phòng.

Buổi tiêm cúm mùa diễn ra trong không khí vui vẻ và an toàn. Một số hình ảnh trong buổi tiêm: