Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức Bệnh viện Lão khoa Trung ương, năm 2019

       Ngày 16/01/2020, Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) năm 2019 nhằm đánh giá kết quả các hoạt động năm 2019 đề ra các mục tiêu và giải pháp thực hiện năm 2020.

      Tham dự Hội nghị có GS.TS. Phạm Thắng - Chủ tịch Hội Lão khoa Việt Nam, nguyên Giám đốc Bệnh viện, TS.BS. Nguyễn Trung Anh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, Ths.Ds. Phan Việt Sinh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện, cùng hơn 200 đại biểu được lựa chọn từ các khoa, phòng, trung tâm trong toàn Bệnh viện.

   Tại Hội nghị, TS.BS. Nguyễn Trung Anh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đã báo cáo tóm tắt các hoạt động năm 2019 và kế hoạch năm 2020. Báo cáo khẳng định, năm 2019 Bệnh viện đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong mọi mặt hoạt động, đa số các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với năm 2018:

-   Công tác chuyên môn: Triển khai được 17 kỹ thuật mới, trong đó có những kỹ thuật cao lần đầu tiên được thực hiện tại bệnh viện như: Can thiệp mạch vành, điều trị suy tĩnh mạch chi dưới bằng sóng RF/ Venaseal…;

-   Là  Bệnh viện tuyến Trung ương đầu tiên được đăng ký khám chữa bệnh ban đầu cho đối tượng người bệnh Parkinson và Alzeimer cao tuổi;

-   Tăng cường hợp tác toàn diện với nhiều bệnh viện, cơ sở y tế trong nước và quốc tế về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến Thông qua 01 đề tài khoa học cấp Bộ, công bố 06 bài báo quốc tế. Tổ chức thành công Hội nghị Quốc gia về sa sút trí tuệ lần thứ 2;

-   Công tác vật tư – trang thiết bị: Triển khai phòng can thiệp mạch máu tại khoa Tim mạch can thiệp-Ngoại. Đầu tư mua sắm và đưa vào hoạt động máy chụp MRI Tesla 1.5, máy chụp CT 128 dãy….;

-   Cơ sở vật chất: Giải phóng thành công 4 hộ dân: Với diện tích đất thu hồi gần 300m2, qua đó có thể khai thác có hiệu quả diện tích mặt sàn 700m2 để triển khai mục đích phát triển Bệnh viện trong tương lai. Hoàn thiện nâng cấp cơ sở hạ tầng bệnh viện: đưa khu nhà A vào hoạt động từ tháng 6 năm 2019;

-   Hoạt động xã hội: Trao tặng gần 1.200 suất quà cho người bệnh điều trị nội trú tại bệnh viện. Phối hợp công tác xã hội song hành với công tác chuyên môn, tăng cường sự quan tâm, chăm sóc của cán bộ y tế với người bệnh;

     - Công tác tài chính:  Kiểm soát được công tác tài chính, cân đối thu chi. Tổng thu năm 2019 bằng 116% so với năm 2018.

Về Kế hoạch hoạt động năm 2020, TS. Nguyễn Trung Anh đề ra 15 mục tiêu mà Bệnh viện Lão Khoa TW sẽ tập trung triển khai như sau:

 1. Tiếp tục bám sát, từng bước triển khai xây dựng cơ sở 2 tại Hà Nam.
 2. Tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất tại 1A Phương Mai. Xây dựng Kế hoạch phát triển dự án khai thác phần diện tích thu hồi (700m2) nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người bệnh và người chăm sóc.
 3. Triển khai thêm và nâng cao các kỹ thuật trong xét nghiệm, can thiệp đa chuyên khoa, phát triển  các máy móc thế hệ mới trên nguồn lực có được từ Chính phủ, Bảo hiểm y tế, nguồn lực sẵn có của Bệnh viện và xã hội hóa.
 4. Hoàn thiện và đưa vào áp dụng Quy chế chi tiêu nội bộ cho thời kỳ mới theo hướng công bằng mà không cào bằng.
 5. Xây dựng và trình Bộ Y tế phê duyệt Đề án vị trí việc làm, tiến tới tuyển dụng vào biên chế những cán bộ có năng lực, phù hợp nhu cầu phát triển của Bệnh viện và chuyên ngành Lão khoa.
 6. Phát triển từng bước các chuyên khoa lẻ: Mắt, Tai mũi họng, Răng hàm mặt,.. để đáp ứng cho nhiệm vụ khám chữa bệnh ban đầu, đa khoa cho người cao tuổi và mọi đối tượng có nhu cầu. Tích cực tìm kiếm và đẩy mạnh dịch vụ khám sức khỏe cho các đơn vị, trường học… để tăng nguồn thu.
 7. Xây dựng danh mục kỹ thuật chuyên ngành Lão khoa trình Bộ Y tế phê duyệt nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển chuyên ngành Lão khoa tại các tuyến trên toàn Quốc.
 8. Thí điểm công tác chăm sóc toàn diện tại một số khoa lâm sàng, từ đó báo cáo kết quả trình Bộ Y tế để nhân rộng, đồng thời từng bước xin cơ chế hỗ trợ từ Bảo hiểm Y tế đối với “Chăm sóc toàn diện”.
 9. Phối hợp Viện – Trường trong phát triển đào tạo Bác sĩ chuyên khoa, Thạc sĩ, Bác sỹ nội trú, nghiên cứu sinh chuyên ngành Lão khoa.
 10. Tích cực phát triển hợp tác Quốc tế trên lĩnh vực nghiên cứu khoa học và đào tạo người chăm sóc. Tiếp tục triển khai hoạt động hợp tác với Trường đại học UC David Hoa Kỳ trong việc triển khai Dự án R01 - hỗ trợ người chăm sóc bệnh nhân Alzheimer tại Hải Dương trong 5 năm (2020-2024).
 11. Tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học, xuất bản các đầu sách chuyên ngành Lão khoa, tăng cường số lượng đăng tải báo quốc tế và trong nước.
 12. Hoàn thiện và đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh của Bệnh viện dưới nhiều hình thức: Nâng cấp Website, tạo trang Fanpage, facebook để đa dạng hóa hình thức cung cấp thông tin của Bệnh viện đến người dân.
 13. Nâng cao năng lực hệ thống CNTT từ con người đến trang thiết bị để ngày càng hoàn thiện công tác quản lý, rút ngắn thời gian làm thủ tục khám chữa bệnh…
 14. Từng bước tiếp tục nâng cao đời sống của cán bộ viên chức, nguời lao động, phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng với kỳ vọng từ 8%-10%.
 15. Tiết kiệm chi phí một cách hợp lý, tăng nguồn thu từ dịch vụ: đào tạo, khám chữa bệnh... tạo chênh lêch thu chi cao hơn năm 2019.

    Với tinh thần làm việc dân chủ, trách nhiệm Hội nghị đã tiến hành kiện toàn bằng việc bầu ra Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ mới với 3 thành viên.

    Cũng tại Hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đã vinh dự được nhận các phần thưởng cao quý từ các cấp. GS Phạm Thắng, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Bệnh viện được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, Khoa Hồi sức tích cực được tặng Huân chương Lao động hạng Ba, 4 tập thể được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ. 24 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế, 01 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Bộ.

    Đối với cấp Bệnh viện, 63 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. 129 cá nhân được Giám đốc Bệnh viện tặng Giấy khen vì đã có nhiều thành tích trong các mặt hoạt động của Bệnh viện năm 2019.

   Đây là sự ghi nhận, nguồn cổ vũ động viên kịp thời của lãnh đạo các cấp đối với người lao động đã nỗ lực, tận tâm, trách nhiệm làm việc, cống hiến năm 2019.

   Phát huy những kết quả đã đạt được, với truyền thống đoàn kết, với phương châm “Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên  nghiệp - Tận tâm” sẽ tạo tiền đề và hứa hẹn cho năm 2020 với những thành công mới.

   Bệnh viện tiếp tục khẳng định vai trò là bệnh viện đầu ngành Lão khoa, tuyến cao nhất trong hệ thống thăm khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại Việt Nam.

   Trong không khi đón chào năm mới Canh Tý 2020, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc, TS.BS. Nguyễn Trung Anh chúc các đại biểu dự Hội nghị cũng như toàn thể cán bộ viên chức, người lao động trong toàn Bệnh viện và gia đình một năm mới an lành, với nhiều niềm vui, sức khỏe, may mắn, hạnh phúc và cùng chung tay xây dựng Bệnh viện Lão khoa Trung ương ngày càng phát triển và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ./.

 

  Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức Bệnh viện Lão khoa Trung ương, năm 2019