Phối hợp Insulin với DPP IV trong điều trị Đái tháo đường type 2

Đái tháo đường là một bệnh lý khá phổ biến ở người cao tuổi. Kiểm soát tốt đường máu sẽ làm giảm các biến chứng cho bệnh nhân. Tuy nhiên, trong thực tế lâm sàng, nhiều trường hợp rất khó kiểm soát đường máu, nhất là ở những người cao tuổi, bị bệnh lâu năm. Việc sử dụng các thuốc điều trị đái tháo đường ở người cao tuổi khá khó khăn vì khả năng dung nạp kém. Điều này gây nhiều hạn chế cho công tác điều trị. Làm thế nào để xử trí hợp lý những bệnh nhân có đường máu cao mà ít gây ra các tác dụng phụ do điều trị như hạ đường huyết, tăng cân… là nội dung của buổi sinh hoạt khoa học diễn ra vào chiều ngày 08/09/2016 tại Khoa Khám bệnh. Với chủ đề: Phối hợp Insulin với DPP IV trong điều trị Đái tháo đường type 2, xuất phát từ một trường hợp lâm sàng khó, PGS. TS. Vũ Thanh Huyền đã minh họa những biện pháp sử dụng và phối hợp các loại thuốc kiểm soát đường máu như metformin, thuốc ức chế DPP4, insulin. Sự khéo léo trong việc phối hợp insulin nền, insulin tác dụng nhanh với các thuốc ức chế DPP4 đã được PGS. Huyền chia sẻ với đồng nghiệp. Đồng thời, với sự viện dẫn các công trình nghiên cứu được công bố trên các tạp chí có uy tín đã giúp các đồng nghiệp tham dự buổi sinh hoạt có thêm kiến thức về các sản phẩm điều trị bệnh đái tháo đường đang lưu hành trên thị trường.  Buổi sinh hoạt khoa học đã đem lại nhiều kinh nghiệm quý báu trong thực hành lâm sàng điều trị và quản lý bệnh nhân đái tháo đường cho các bác sỹ tham dự.

Sinh hoạt khoa học là hoạt động được tổ chức đều đặn tại Khoa Khám bệnh Bệnh viện Lão khoa Trung Ương nhằm củng cố, cập nhật liên tục và nâng cao kiến thức chuyên môn cho cán bộ y tế Khoa Khám bệnh và Bệnh viện, phục vụ công tác khám, chữa bệnh đạt hiệu quả cao.