BỆNH VIỆN LÃO KHOA TRUNG ƯƠNG NHIỀU HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12/5

Ngày 12/5 hàng năm được Hội đồng Điều dưỡng Thế giới chọn là ngày Quốc tế Điều dưỡng. Đây là dịp để tưởng nhớ bà Florence Nightingale- người đặt nền móng cho ngành điều dưỡng hiện đại, đồng thời ghi nhận và tôn vinh, tri ân những đóng góp quan trọng, âm thầm của các thế hệ làm công tác chăm sóc người bệnh và cộng đồng trên toàn thế giới.

Thông điệp của ngày Quốc tế Điều dưỡng năm nay là “Điều dưỡng của chúng ta, tương lai của chúng ta. Hiệu quả kinh tế của chăm sóc điều dưỡng”.

Thông điệp nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đầu tư vào công tác điều dưỡng như một giải pháp chiến lược đầu tư cho con người qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội. Đầu tư cho công tác điều dưỡng không chỉ là nghĩa vụ đạo đức mà còn là chiến lược kinh tế thông minh, nhằm xây dựng tương lai bền vững cho hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn cầu.

Thiết thực chào mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5, Bệnh viện Lão khoa Trung ương tổ chức tháng kỷ niệm với chuỗi các hoạt động truyền thông, giáo dục sức khỏe, thực hiện tắm gội, vệ sinh răng miệng miễn phí theo nhu cầu của người bệnh.... Qua đó, đẩy mạnh phong trào thi đua trong khối Điều dưỡng viên, Kỹ thuật Y, đề cao vai trò trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu, tận tâm, tận tụy với công việc, góp phần không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc, phục vụ người bệnh.

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển toàn diện của Bệnh viện, công tác điều dưỡng tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương cũng đạt được nhiều thành tích quan trọng. Điều dưỡng viên là lực lượng chủ chốt đảm bảo chất lượng chăm sóc người bệnh, luôn tận tậm, chủ động, nhiệt huyết, sáng tạo trong nhiều hoạt động. Bên cạnh đó, đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật y cũng không ngừng học tập, nâng cao chuyên môn, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học. Nhiều sáng kiến trong lao động của khối Điều dưỡng, Kỹ thuật Y được áp dụng vào thực tiễn chăm sóc người bệnh đạt hiệu quả tích cực.

Với truyền thống đoàn kết, nhân văn, “Kỷ cương, Trách nhiệm, Chuyên nghiệp, Tận tâm”, cùng kiến thức và kinh nghiệm công tác phong phú, đạo đức nghề nghiệp trong sáng, chắc chắn rằng đội ngũ Điều dưỡng viên, Kỹ thuật Y sẽ góp phần quan trọng tạo thêm bề dày thành tích cho Bệnh viện Lão khoa Trung ương.