Bệnh viện Lão khoa Trung ương, khai trương Hòm từ thiện

Nhân dịp kỷ niệm tròn 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, sáng 27/02/2020, Bệnh viện Lão Khoa TW đã tổ chức một hoạt động rất ý nghĩa, đó là khai trương Hòm từ thiện.

Phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, truyền thống nhân văn của Bệnh viện và để có thêm nguồn lực hỗ trợ cho những người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt cũng như tổ chức các chương trình hướng về cộng đồng. Đúng dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2020), sáng ngày 27/02/2020 Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã tổ chức khai trương Hòm từ thiện tại khoa Khám bệnh và Khám bệnh theo yêu cầu và Quốc tế.

Đến dự và chỉ đạo buổi khai trương có Ts.Bs. Nguyễn Trung Anh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, Trưởng, phó các khoa phòng cùng đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và các nhà hảo tâm.

Phát biểu tại Lễ khai trương, Ts.Bs. Nguyễn Trung Anh, Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: “Trong niềm vui, niềm tự hào với nghề, tôi mong muốn tập thể các y bác sĩ, cán bộ nhân viên Bệnh viện phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay chăm lo tới người bệnh bằng tất cả trí tuệ và trái tim nhân hậu của mình”.

Tiếp đó Ts. Bs. Nguyễn Trung Anh cùng đông đảo người tham dự, với tấm lòng hảo tâm của mình đã ủng hộ, quyên góp vào Hòm từ thiện, trong không khí ấm cúng, yêu thương sẻ chia, tất cả vì người bệnh.

Theo Quy chế quản lý, sử dụng Quỹ từ thiện vừa được Bệnh viện ban hành, Hòm từ thiện được quản lý chặt,  dưới sự giám sát của các đơn vị như phòng HCQT, TCKT, CTXH, Công đoàn Bệnh viện và các khoa nơi đặt Hòm từ thiện. Cũng theo Quy chế này thì Hòm sẽ được mở công khai, định kỳ 03 tháng một lần vào ngày làm việc cuối mỗi quý. Theo đó phòng CTXH làm đầu mối, phối hợp với các khoa phòng có liên quan sẽ mở Hòm kiểm kê, lập Biên bản bàn giao và chuyển toàn bộ số tiền thu được vào Quỹ từ thiện của Bệnh viện. Số tiền đó sẽ được công bố công khai, sử dụng minh bạch, đúng mục đích như Quy chế đã được Giám đốc Bệnh viện ký, ban hành và định kỳ báo cáo lãnh đạo Bệnh viện.

Phát huy truyền thống nhân văn, tận tâm trách nhiệm của Bệnh viện, những hoạt đông như buổi khai trương Hòm từ thiện hôm nay, với sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ viên chức, người lao động, bệnh nhân,  người nhà bệnh nhân và các nhà hảo tâm, chắc chắn là món quà ý nghĩa nhất cho ngày Thầy thuốc Việt Nam 27 tháng 02 năm nay.

Một số hình ảnh của buổi Lễ khai trương Hòm từ thiện tại BVLKTW:

 

Bệnh viện Lão khoa Trung ương, khai trương Hòm từ thiện