Tấm lòng vàng trong mùa dịch COVID-19

Dịch COVID-19 trên thế giới nói chung và tại địa bàn Thủ đô Hà Nội nói riêng đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan nhanh. Tình trạng khan hiếm các phương tiện phòng hộ cho người dân và nhân viên y tế, đặc biệt là khẩu trang kháng khuẩn đang cấp bách hơn bao giờ hết.  Phát huy giáo lý hướng thiện của Đạo phật, truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, ngày 11/3/2020, sư thầy Thích Vinh Quang, Trụ trì chùa Thần Quang - Ngũ Xã, cùng sư thầy Thích Minh Đăng và đại diện Công ty Nhựa Song Long, Hà Nội đã tới trao tặng 500 suất quà (mỗi suất  gồm 02 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn và 01 hộp sữa) cho người bệnh, người nhà người bệnh và cán bộ nhân viên y tế tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương.

Thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện, Ths.Ds. Phan Việt Sinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đã tiếp nhận và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các sư thầy chùa Thần Quang - Ngũ Xã và Công ty Nhựa Song Long. Tấm lòng của các sư nhà chùa cùng các nhà hảo tâm ngoài ý nghĩa nhân văn cao đẹp còn giúp lan tỏa thông điệp về trách nhiệm của cộng đồng đối với công tác phòng chống sự bùng phát dịch COVID-19.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật Hoa kỳ (CDC), người già và những người mắc các bệnh mãn tính nghiêm trọng như bệnh tim, phổi hoặc thận có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao nhất. Những người cao tuổi có khả năng bị bệnh nặng gấp đôi nếu bị nhiễm COVID-19. Chính vì vậy, với chức năng là Bệnh viện đầu ngành về bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã chủ động, quyết liệt triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để kiểm soát dịch bệnh, tạo môi trường làm việc, khám chữa bệnh an toàn như: Thành lập Ban Chỉ đạo do Giám đốc Bệnh viện làm Trưởng ban, lập chốt sàng lọc ngay trước khu vực tiếp đón, phát miễn phí khẩu trang, cung cấp đầy đủ dung dịch nước rửa tay cho các khoa phòng, đẩy mạnh truyền thông nâng cao kiến thức, ý thức phòng chống dịch, bố trí phòng cách ly để sẵn sàng tiếp nhận, ứng phó khi phát hiện những trường hợp nghi ngờ…

Với nhiều giải pháp đồng bộ như trên cùng với sự chung tay, lòng hảo tâm, nghĩa cử cao đẹp của nhiều doanh nghiệp, cá nhân như của các nhà sư hôm nay, chắc chắn công tác khám chữa bệnh nói chung, công tác phòng chống dịch COVID-19 nói riêng tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương sẽ đạt kết quả tốt nhất.