Thành lập Khoa Lão, Bệnh viện đa khoa Đống Đa

Ngày 10/08/2016, Khoa Lão của Bệnh viện đa khoa Đống Đa (Hà Nội) đã chính thức tổ chức lễ ra mắt và cắt băng khánh thành. Đây là bệnh viện công lập thứ 5 trên địa bàn Hà Nội có hoạt động của Khoa Lão, sau Bệnh viện Y học cổ truyền, Bệnh viện Phục hồi chức năng, Bệnh viện Tâm thần Hà Nội và Bệnh viện Hoài Đức. Tham dự buổi lễ có PGS. TS. Phạm Lê Tuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế, PGS. TS. Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế, TS. Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội và lãnh đạo các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.

Với vai trò là Bệnh viện đầu ngành trong cả nước trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, Bệnh viện Lão khoa Trung Ương đã hỗ trợ, tư vấn và đào tạo về chuyên môn và tổ chức trong quá trình hình thành Khoa Lão Bệnh viện đa khoa Đống Đa. Trong thời gian tới, Bệnh viện Lão khoa sẽ tiếp tục hỗ trợ đơn vị trong việc chẩn đoán, điều trị và quản lý hai hội chứng điển hình của Lão khoa là sa sút trí tuệ và Parkison. Cùng với sự ra đời của Khoa Lão Bệnh viện đa khoa Đống Đa, mạng lưới lão khoa trên địa bàn Hà Nội đang từng bước phát triển, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi, một trong 5 lĩnh vực ưu tiên trong chăm sóc sức khỏe của Sở Y tế Hà Nội.

GS. TS. Phạm Thắng - Giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung Ương cùng Lãnh đạo Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội cắt băng khánh thành Khoa Lão - Bệnh viện đa khoa Đống Đa

              

Khoa Lão - Bệnh viện đa khoa Đống Đa

Trong dịp này, Bệnh viện Lão khoa Trung Ương cũng phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức Hội thảo “Phát triển hệ thống chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Hà Nội”. Hội thảo đã nêu lên thực trạng của hệ thống chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại các bệnh viện của Hà Nội trong tổng thể của hệ thống chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức và sự quan tâm của lãnh đạo các sở, ban, ngành và hệ thống y tế trong bối cảnh tốc độ già hóa dân số ở Việt Nam đang vào hàng nhanh nhất trên toàn cầu.