NGHĨA CỬ CAO ĐẸP CỦA ĐIỀU DƯỠNG TẠI BỆNH VIỆN LÃO KHOA TRUNG ƯƠNG

     Điều dưỡng là bộ phận đông đảo nhất và không thể thiếu trong mỗi Bệnh viện. Công tác điều dưỡng, chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương không ngừng được nâng cao chất lượng trong những năm qua. Đã có nhiều tấm gương điều dưỡng tận tụy, hết lòng vì người bệnh, được người bệnh, thân nhân và xã hội đánh giá cao. Trong số đó có những tấm gương tiêu biểu như điều dưỡng Nguyễn Thị Yến, khoa Tim mạch - Hô hấp và điều dưỡng Đặng Hải Hà, khoa Hồi sức tích cực với nghĩa cử cao đẹp - hiến máu cứu người.

    Tháng 02/2020 khoa Tim mạch - Hô hấp tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Th vào giường số 18, phòng B.507 với chẩn đoán: Ung thư hắc tố di căn/THA/ĐTĐ/ Suy kiệt/Thiếu máu nặng và cần phải truyền máu cấp. Cũng trong thời gian này, khoa Hồi sức tích cực tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Ngọc Th, 81 tuổi, giường số 62, Phòng B306 với chẩn đoán: Thiếu máu/Viêm phổi/Mở khí quản/Đái tháo đường và có chỉ định truyền 350ml khối hồng cầu. Như vậy, cả hai bệnh nhân đều có chỉ định truyền máu cấp. Tuy nhiên, do người nhà người bệnh không đến kịp và tình trạng sức khỏe không đảm bảo để hiến máu, hơn nữa tình trạng ngân hàng máu cả nước đang khan hiếm. Điều dưỡng Nguyễn Thị Yến và điều dưỡng Đặng Hải Hà đã tình nguyện hiến máu để cấp cứu người bệnh. Được truyền máu kịp thời người bệnh qua cơn nguy kịp và sức khỏe tiến triển ổn định.

  


Điều dưỡng Đặng Hải Hà – Khoa Hồi sức tích cực

   Tinh thần hết lòng vì người bệnh của điều dưỡng Nguyễn Thị Yến và Đặng Hải Hà nhận được sự cảm kích sâu sắc từ người bệnh và gia đình cũng như đông đảo người bệnh đang nằm điều trị tại khoa Tim mạch - Hô hấp và khoa Hồi sức tích cực.

   Ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của điều dưỡng Nguyễn Thị Yến và Đặng Hải Hà, Giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã ban hành Quyết định về việc tặng Giấy khen của Giám đốc Bệnh viện cho cá nhân có thành tích xuất sắc đặc biệt trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Hành động cao đẹp, nghĩa cử nhân văn như của điều dưỡng Nguyễn Thị Yến và Đặng Hải Hà  hy vọng sẽ lan tỏa tới toàn thể nhân viên y tế trong Bệnh viện. Những việc làm tích cực, ý nghĩa như của hai điều dưỡng trên nói riêng và cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện Lão khoa Trung ương nói chung trong suốt lịch sử hình thành và phát triển của Bệnh viện, như thêm một dấu son cho truyền thống nhân văn, trách nhiệm, tân tâm của Bệnh viện đối với người bệnh và cộng đồng.


Tập thể viên chức, NLĐ Khoa Tim mạch Hô hấp