Hưởng ứng Ngày Người cao tuổi Việt Nam: Sôi nổi cuộc thi vui - khỏe - có ích

(LĐTĐ) Sáng nay, Bệnh viện Lão khoa Trung ương phối hợp với Trung tâm Y tế hai Bà Trưng đã tổi chức cuộc thi vui – khỏe – có ích cho người cao tuổi (NCT) đến từ ba phường Lê Đại Hành, Bùi Thị Xuân và Quỳnh Mai (quận Hai Bà Trưng- Hà Nội). Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6).

Phát biểu tại cuộc thi, TS.BS Nguyễn Bích Ngọc – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Lão khoa Trung ương cho biết: NCT là tầng lớp đã có nhiều cống hiến lớn lao trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì vậy cần có những chính sách phù hợp nhằm bảo vệ và chăm sóc sức khỏe NCT.Theo các chuyên gia y tế, tinh thần là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới sức khỏe NCT. NCT thường hay suy nghĩ và có những nỗi lo sợ rằng bản thân trở thành gánh nặng cho con cháu. Đặc biệt ở những người cao tuổi đang bị bệnh thì những suy nghĩ tiêu cực này sẽ gây trở ngại cho quá trình điều trị. Do đó, công tác chăm sóc sức khỏe tinh thần cho NCT cần sự quan tâm, chăm sóc của cả cộng đồng.

huong ung ngay nguoi cao tuoi viet nam soi noi cuoc thi vui khoe co ich

TS.BS Nguyễn Bích Ngọc – Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Lão khoa Trung ương trao giải Nhất cho đại diện đội thi đến từ phường Quỳnh Mai.

Đặc biệt, do tuổi cao, sức khỏe suy giảm, NCT rất cần sự quan tâm, chăm sóc của gia đình và xã hội về vật chất và tinh thần, dịch vụ y tế…Vậy nên chúng ta cần quan tâm, chăm sóc và phụng dưỡng NCT nhiều hơn nữa để họ luôn được sống vui, sống khỏe và có nhiều đóng góp tích cực cho xã hội.

Bên cạnh đó, hiện nay khi tuổi thọ trung bình của người dân ngày càng cao, điều kiện sống cũng được cải thiện hơn, nên chính những NCT cũng cần tự quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho bản thân mình.

Bởi vậy, Bệnh viện Lão khoa Trung ương mong muốn qua cuộc thi này cũng giống như một hoạt động truyền thông sức khỏe, NCT sẽ được trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe, tăng cường các hoạt động thể lực, xã hội để nâng cao đời sống tinh thần, từ đó giúp cải thiện chất lượng cuộc sống.

Tại cuộc thi, các thành viên của ba đội chơi đến từ ba phường đã sôi nổi tham gia các phần thi. Trong đó, có phần thi kiến thức tìm hiểu về các bệnh mạn tính, hội chứng thường gặp ở NCT thông qua nhiều câu hỏi dạng trắc nghiệm. Đồng thời, sau mỗi câu hỏi Ban giám khảo đều đưa ra những tư vấn chuyên môn rất hữu ích cho mọi người. Bên cạnh đó, các đội thi còn được tham gia nhiều phần như Thi Vui, Thi Khỏe…

Dưới đây là một số hình ảnh PV báo Lao động Thủ đô ghi lại tại cuộc thi:

huong ung ngay nguoi cao tuoi viet nam soi noi cuoc thi vui khoe co ich