Hội nghị Báo cáo hoạt động công đoàn năm 2019

    Ngày 15/01/2020 tại Hà Nội, Công đoàn Bệnh viện Lão khoa TW đã tổ chức Hội nghị Báo cáo hoạt động Công đoàn năm 2019

    Tham dự Hội nghị, về phía Công đoàn Bộ Y tế có Ths.Bs Phạm Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, về phía Bệnh viện Lão khoa TW có sự tham dự của ông Nguyễn Trung Anh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, ông Phan Việt Sinh – Chủ tịch Công đoàn bệnh viện, ông Bùi Văn Dũng – Phó Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn và Tổ trưởng Công đoàn các khoa phòng trực thuộc bệnh viện.

    

        

       Báo cáo tại Hội nghị, ông Phan Việt Sinh – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Lão khoa TW cho biết: Dưới sự chỉ đạo của Công đoàn Bệnh viện và chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Bệnh viện, Công đoàn bệnh viện đã triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch hoạt động công đoàn và các nội dung phối hợp trọng tâm giữa Giám đốc và BCH Công đoàn bệnh viện.

       Tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Công đoàn các cấp đã động viên, ủng hộ các cán bộ viên chức, người lao động tổ chức triển khai tốt các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, tổ chức lớp tập huấn Nghiệp vụ cho Tổ Bảo vệ và Đội phản ứng nhanh, Phát động phong trào “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”, tham dự cuộc thi “Đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh”… Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, thể thao phù hợp, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết: Tổ chức CLB Yoga cho các CBNV bệnh viện, đoàn viên Công đoàn cũng tham gia giải bóng đá giữa các bệnh viện nhân ngày 26.03, giao lưu bóng đá giữa các tổ Công đoàn thuộc bệnh viện, tổ chức vui Tết Trung thu cho con em CBNV.

     

         Chăm lo đời sống, thu nhập tăng thêm, việc làm cho người lao động. Trong năm qua, Công đoàn Bệnh viện đã tổ chức thăm hỏi, các CBNV có hoàn cảnh khó khăn, giải quyết chế độ cho 523 trường hợp: sinh nhật, CĐV có hoàn cảnh khó khăn, thai sản, hưu trí, ốm đau, việc hiếu hỷ… Chăm lo đời sống, thu nhập cho các CBNV với bình quân tiền lương, phụ cấp là 5.200.000đ/người/tháng và bình quân TNTT là 6.300.000đ/người/tháng.

         Các hoạt động xã hội, từ thiện trong bệnh viện như  tổ chức chương trình tiêm phòng Cúm mùa năm 2019 cho toàn thể CBNV bệnh viện, phối hợp với các Nhà hảo tâm chúc Tết và tặng bánh chưng tới tất cả người bệnh đang điều trị nội trú tại bệnh viện vào ngày Tết.

        Tại Hội nghị, Ths.Bs. Phạm Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã phát biểu: Kết quả đó có được cũng là nhờ vào sự đóng góp rất hiệu quả của hoạt động Công đoàn Bệnh viện cũng như sự đóng góp của CBNV của bệnh viện. Bên cạnh đó là sự gắn bó tương thân tương ái giúp đỡ nhau trong đoàn viên Công đoàn. Bà Phạm Thị Thanh Thủy mong muốn lãnh đạo Bệnh viện cùng Công đoàn tiếp tục phối hợp chặt chẽ để hoàn thành nhiệm vụ được giao trong năm 2020, đảm bảo thu nhập, đời sống của CBNV và đời sống tinh thần, văn hóa của người lao động được nâng lên.

       Trong Hội nghị, Bệnh viện đã được trao tặng danh hiệu Đơn vị suất sắc trong phong trào “Xanh – Sạch – Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” năm 2019 và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”, Công đoàn viên ưu tú năm 2019 đã được biểu dương khen thưởng.

       Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

Hội nghị Báo cáo hoạt động công đoàn năm 2019