Bệnh viện Lão khoa Trung ương khai trương hệ thống chụp Cộng hưởng từ MRI 1.5 Tesla và chụp Cắt lớp vi tính CT 128 dãy GE

Thực hiện Công văn số 679/BVLKTW-KHTH ngày 05/11/2019 về việc: Triển khai thực hiện Đề án 02 hệ thống máy chụp Cộng hưởng từ 1.5 Tesla, Cắt lớp vi tính 128 dãy và Thông báo số 740/BVLKTW-KHTH ngày 03/12/2019 về việc triển khai hoạt động máy chụp Cộng hưởng từ 1.5 Tesla.

Được sự chỉ đạo sát sao của Giám đốc và sự phối hợp chặt chẽ giữa khoa Chẩn đoán hình ảnh và các phòng chức năng liên quan. Sau một thời gian chuẩn bị khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, ngày 05 tháng 12 năm 2019, Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã tổ chức Lễ khai trương Hệ thống chụp Cộng hưởng từ  (MRI) 1.5 Tesla và Cắt lớp vi tính 128 dãy GE.

Đến dự và chỉ đạo Lễ khai trương có Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Trung Anh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, đại diện nhà cung cấp trang thiết bị, Trưởng phó các khoa phòng  cùng đông đảo cán bộ viên chức, người lao động trong Bệnh viện

Theo Thạc sĩ, Bác sĩ Dư Đức Chiến, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh thì  đây là một trong số những hệ thống chụp hiện đại nhất hiện nay, khắc phục được nhiều hạn chế của các máy chụp CT và MRI thế hệ trước, nhất là trong chẩn đoán các bệnh về tim mạch, ung thư….. đem lại giá trị chẩn đoán bệnh cao, chính xác, chất lượng hình ảnh rõ nét, làm rút ngắn thời gian thăm khám.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai trương, TS.BS Nguyễn Trung Anh – Giám đốc Bệnh viện biểu dương, đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của Khoa Chẩn đoán hình ảnh và các khoa phòng liên quan,  đã chấp hành nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện giúp cho Lễ khai trương diễn ra đúng Kế hoạch.

Giám đốc Bệnh viện cũng đã chỉ đạo Khoa Chẩn đoán hình ảnh phải quản lý, sử dụng, khai thác an toàn, có hiệu quả trang thiết bị mới, hiện đại. Đề nghị các phòng chức năng có liên quan xây dựng giá thu hợp lý đảm bảo nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chi phí hợp lý cho người bệnh, đồng thời đảm bảo quyền lợi đúng, đầy đủ cho người bệnh có thẻ BHYT.

Ngay sau buổi Lễ, lãnh đạo khoa Chẩn đoán hình ảnh đã mời Giám đốc và đại diện các khoa, phòng đi tham quan các phòng  máy mới lắp đặt. Thạc sĩ, Bác sĩ Dư Đức Chiến, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh đã giới thiệu các tính năng, sự ưu việt của trang thiết bị hiện đại mà Bệnh viện mới trang bị.