Sinh hoạt chuyên môn Điều dưỡng: cấp cứu ngừng tuần hoàn theo nhóm

Sinh hoạt chuyên môn là một hoạt động không thể thiếu được trong công tác điều dưỡng. Thông qua các buổi sinh hoạt này điều dưỡng, kỹ thuật viên bệnh viện được cập nhật, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm từ những đồng nghiệp trong và ngoài bệnh viện, qua đó nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh.

Chiều ngày 13 tháng 10 năm 2016 vừa qua, tại hội trường Bệnh viện Lão khoa Trung Ương, hơn 50 điều dưỡng đến từ các khoa phòng trong bệnh viện đã có mặt tham gia buổi sinh hoạt chuyên môn chủ đề “Cấp cứu ngừng tuần hoàn theo nhóm” do điều dưỡng Chu Thị Việt – Điều dưỡng trưởng Khoa Hồi sức tích cực trình bày.

Cấp cứu ngừng tuần hoàn là một tối cấp cứu, thường gặp trong và ngoài bệnh viện, đòi hỏi có nhóm cấp cứu thành thạo, phối hợp đồng bộ và khẩn trương. Chính vì vậy trong buổi sinh hoạt, điều dưỡng Việt chú trọng chia sẻ nội dung cấp cứu ngừng tuần hoàn theo nhóm, với vị trí và nhiệm vụ cụ thể của từng người, tối ưu hóa hoạt động cấp cứu mang lại hiệu quả trong thực tế.

Buổi sinh hoạt đã thu hút sự chú ý lắng nghe của mọi người, phần trình chiếu ngắn gọn, súc tích nhưng đầy đủ các thông tin hữu ích. Các điều dưỡng tham gia buổi sinh hoạt rất hăng hái phát biểu ý kiến và trao đổi, chia sẻ với báo cáo viên những tình huống cấp cứu thực tế mà họ gặp phải.