Khoa Hồi sức tích cực

1. Vị trí:

Khoa Hồi sức tích cực có vị trí tại tầng 3, nhà 6 tầng (Nhà B), Bệnh viện Lão khoa Trung Ương.

Điện thoại: 04.35760734, máy lẻ 122.

2. Tổ chức:

• Lãnh đạo:
  • Trưởng khoa: ThS. BSNT. Ngô Trọng Toàn
  • Phó Trưởng khoa: ThS. BSNT. Tạ Hữu Ánh
  • Điều dưỡng trưởng: CN. Chu Thị Việt

Trưởng Khoa: ThS. Ngô Trọng Toàn                                Phó Trưởng Khoa: ThS. Tạ Hữu Ánh

• Nhân lực:

Tổng số nhân lực hiện có 50 người, trong đó có 13 thạc sỹ - bác sỹ, 35 điều dưỡng và 02 hộ lý.

• Tình hình tổ chức, nhân lực:

Khoa Hồi sức tích cực được tổ chức với quy mô 50 giường bệnh. Khoa được tổ chức thành 4 bộ phận, từng bước chuyên biệt hóa chức năng của từng bộ phận.

- Bộ phận Cấp cứu: tiếp nhận các bệnh nhân vào cấp cứu (từ ngoài bệnh viện vào hoặc từ khoa khác trong bệnh viện chuyển đến).

- Bộ phận Điều trị tích cực: chăm sóc bệnh nhân rất nặng, cần điều trị tích cực.

- Bộ phận Chăm sóc cao (High care): điều trị các bệnh nhân nội khoa nặng.

- Bộ phận Cách ly: bao gồm các buồng bệnh cách ly để điều trị các bệnh

nhân mắc bệnh có nguy cơ gây lây nhiễm cao.

3. Thành tích đạt được:

Bằng khen Tập thể Lao động xuất sắc của Bộ trưởng Bộ Y tế các năm 2008, 2011, 2012, 2013, 2014.

Tập thể Khoa Hồi sức tích cực
Thực hiện thủ thuật cấp cứu