Khoa Điều trị theo yêu cầu

1. Sơ đồ tổ chức:

- Lãnh đạo đơn vị:

+ Trưởng Khoa: ThS. BS. Tôn Thị Hương Giang

+ Phó trưởng Khoa: BS CKII. Hà Thị Thủy

                       

Trưởng Khoa: ThS. Tôn Thị Hương Giang        Phó Trưởng Khoa: BSCKII. Hà Thị Thủy

- Nhân lực hiện có:

Tổng số 23 nhân viên, bao gồm: 04 bác sĩ, 18 điều dưỡng (09 điều dưỡng chính và 09 học viên) và 01 hộ lý.

2. Quá trình phát triển và những thành tích của đơn vị:

Khoa Điều trị theo yêu cầu được thành lập năm 2006 khi Viện Lão khoa Quốc gia (nay là Bệnh viện Lão khoa Trung Ương) tách khỏi Bệnh viện Bạch Mai.

Hiện nay, Khoa được giao phụ trách 38 giường bệnh nội trú.

Điểm đặc biệt của Khoa Điều trị theo yêu cầu là các bệnh nhân thường có các bệnh lý đa dạng và luôn đòi hỏi cao về chất lượng điều trị và sự chăm sóc.

Khoa đã xây dựng nội quy bệnh phòng, quy trình tiếp đón, thăm khám bệnh nhân, bố trí người đưa bệnh nhân đi làm xét nghiệm, tổ chức hội chẩn… với mục đích không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân.

Khoa tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào do Bệnh viện phát động, tham gia các hoạt động chỉ đạo tuyến.Các bác sĩ trong Khoa nhiệt tình tham gia viết tài liệu, giảng dạy ở các lớp tập huấn cho cán bộ y tế tuyến cơ sở, tham gia giảng dạy, đào tạo học viên các trường đại học và cao đẳng y tế. Ngoài ra, các bác sĩ trong Khoa còn tích cực tham gia các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe cho người cao tuổi như  cố vấn cho chương trình Vui - Khỏe - Có ích trên kênh VTV3, chương trình Tuổi vàng trên kênh O2TV, tư vấn trực tuyến cho người cao tuổi trên kênh VOV2 …

Khoa Điều trị theo yêu cầu đã đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc năm 2007, 2009, 2012 và 2014.

Tập thể Khoa Điều trị theo yêu cầu
Tập thể Khoa Điều trị theo yêu cầu
Chăm sóc bệnh nhân nội trú