Khoa Chẩn đoán hình ảnh

1. Địa chỉ - vị trí:

Khoa Chẩn đoán hình ảnh có vị trí tại tầng 1, Khu nhà 3 tầng (Nhà A) Bệnh viện Lão khoa Trung Ương.

Điện thoại: 043.5764558 (máy lẻ 115, 116, 117).

2. Sơ đồ tổ chức:

 1. Ban Lãnh đạo Khoa:
 •  Trưởng khoa: ThS. BSNT. Dư Đức Chiến (từ 2008 đến nay)
 •  Kỹ thuật viên trưởng:

+ CN. Phạm Bình An (2008 - 2010)

+ CN. Nguyễn Đức Luyện (2011 - nay)

 • Tổ trưởng Công đoàn: ĐD. Đinh Đức Long

ThS. BSNT. Dư Đức Chiến
Trưởng Khoa

 

 

Nhân lực hiện tại:

Tổng số 21 nhân viên, trong đó: 01 ThS. BSNT, 01 Bác sỹ chuyên khoa 1, 4 bác sỹ chuyên khoa định hướng; 09 kỹ thuật viên (đại học, cao đẳng, trung cấp), 03 điều dưỡng (đại học và trung cấp), 02 hộ lý, 01 nhân viên hành chính.

3. Lịch sử hình thành và phát triển:

Khoa Chẩn đoán hình ảnh được thành lập theo quyết định số 31/QĐ-VLKQG ngày 01/02/2008 của Viện trưởng Viện Lão khoa Quốc gia (nay là Giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung Ương). Ban đầu, Khoa chỉ có 05 cán bộ nhân viên, do ThS. BSNT Dư Đức Chiến làm Trưởng Khoa, 01 bác sỹ chuyên khoa định hướng, 01 điều dưỡng và 02 kỹ thuật viên. Được sự ủng hộ của Ban Giám đốc, Đảng ủy Bệnh viện, cùng với sự hợp tác của các Khoa, Phòng, Ban và tập thể cán bộ nhân viên Bệnh viện, Khoa Chẩn đoán hình ảnh đã không ngừng phát triển nhanh chóng cả về lượng và chất, cơ sở vật chất trang thiết bị ngày càng được hoàn thiện và đội ngũ cán bộ nhân viên cũng được bổ sung.

Tính đến thời điểm đầu năm 2015, trải qua 7 năm xây dựng và trưởng thành, Khoa Chẩn đoán hình ảnh đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng nhân sự và trang thiết bị. Từ một máy siêu âm Logiq cũ và một máy X quang thường qui Shimadzu ban đầu, hiện tại Khoa đã có hệ thống máy siêu âm màu 3 - 4 chiều mới và hiện đại, các hệ thống X quang số hóa, hệ thống máy chụp cắt lớp vi tính (CT Scanner) và chụp cộng hưởng từ (MRI). Các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh được thực hiện ngày càng đa dạng, phong phú, số lượng bệnh nhân phục vụ ngày càng gia tăng.

Năm 2015, Khoa Chẩn đoán hình ảnh đã chia sẻ nhân lực và một số kỹ thuật siêu âm cho Khoa Thăm dò Chức năng của Bệnh viện mới được thành lập.

4. Cơ sở vật chất trang thiết bị:

Hiện tại, Khoa Chẩn đoán hình ảnh được trang bị 02 hệ thống chụp X quang kỹ thuật số (Shimadzu và Ky-Medicare), 01 hệ thống chụp cắt lớp vi tính của Siemens (Somatom Spirit) và 01 hệ thống chụp cộng hưởng từ mở với công nghệ nam châm vĩnh cửu của Siemens (Magnetom C 0.35 Tesla).

Dự kiến trong năm 2016, Khoa Chẩn đoán hình ảnh sẽ được mở rộng quy mô và bổ sung thêm các trang bị hiện đại như hệ thống chụp cộng hưởng từ (MRI) có từ lực lớn (1.5 - 3.0 Tesla), hệ thống chụp cắt lớp vi tính đa dãy đầu thu (128 - 256 detectors), hệ thống chụp nhũ ảnh (mammography) và trang bị bổ sung các máy siêu âm cho khoa.

5. Chức năng nhiệm vụ và các kỹ thuật chẩn đoán:

 • Khám chữa bệnh: Thực hiện các kỹ thuật khám xét và thăm dò chẩn đoán hình ảnh trên các lĩnh vực: X quang thường quy, siêu âm, chụp cắt lớp vi tính và chụp cộng hưởng từ cho các chuyên khoa: thần kinh, tim mạch, tiêu hóa, hô hấp, tiết niệu, hồi sức cấp cứu, điều trị tích cực, xương khớp, nội tiết, phục hồi chức năng... phục vụ các bệnh nhân nội trú, ngoại trú, các bệnh nhân của các bệnh viện và khu vực lân cận.
 • Nghiên cứu khoa học: Tham gia các đề tài nghiên cứu của Bệnh viện.
 • Đào tạo: Tham gia công tác đào tạo liên tục của Bệnh viện.
 • Khám sức khỏe: Tham gia công tác khám sức khỏe cho cán bộ nhân viên Bệnh viện và các đơn vị ký hợp đồng.
 • Hoạt động đoàn thể và văn hóa văn nghệ: Tham gia tích cực các hoạt động do Đoàn Thanh niên tổ chức.

6. Thành tích đạt được

 •  Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế năm 2013 (Quyết định số 377/QĐ-BYT ngày 25/01/2014).
 •  Nhiều lần được Bộ trưởng Bộ Y tế tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.
 •  Nhiều cán bộ nhân viên đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” và Giấy khen của Giám đốc Bệnh viện.
 •  Tập thể Khoa và các cán bộ nhân viên luôn đạt danh hiệu Lao động tiên tiến liên tục qua các năm.

7. Một số hình ảnh của Khoa:

Tập thể Khoa Chẩn đoán hình ảnh
Chụp X quang số hóa - máy 1
Chụp X quang KTS (DR) – máy 2
Tập thể Khoa Chẩn đoán hình ảnh
Hội chẩn chuyên môn
Chụp cộng hưởng từ (MRI)
Chụp cắt lớp vi tính (CT Scanner)
Đọc kết quả film