Bệnh viện Lão khoa Trung ương tổ chức Chương trình “Mừng Xuân Canh Tý 2020”

  Với truyền thống của người Việt, Tết Cố truyền là ngày Lễ lớn nhất trong năm. Đây là dịp để các thành viên trong gia đình sum vầy, gặp gỡ, cùng ăn những bữa cơm cuối năm, cùng lưu giữ những khoảnh khắc ý nghĩa, chúc nhau những điều tốt lành cho Năm mới. Thế nhưng, với nhiều người thì ước mơ bình dị ấy lại trở nên xa vời do điều kiện và hoàn cảnh không cho phép. Một trong những đối tượng đó là người bệnh phải ở lại điều trị trong dịp Tết tại các Bệnh viện nói chung và Bệnh viện Lão khoa Trung ương nói riêng.

  Được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc, chiều ngày 22/01/2020 (tức 28 Tết), Bệnh viện Lão khoa Trung ương, đầu mối là Phòng Công tác xã hội đã tổ chức Chương trình Mừng Xuân Canh Tý 2020, với các hoạt động âm nhạc và tặng quà cho các người bệnh hiện còn đang phải nằm điều trị nội trú tại Bệnh viện.

  Trong khuôn khổ Chương trình Ts.Bs. Nguyễn Trung Anh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện cùng các nhà tài trợ đã trực tiếp đến từng giường bệnh thăm hỏi, tặng quà cho từng người bệnh với tổng số gần 150 suất quà.

   Mỗi phần quà gồm: 01 chiếc bánh chưng, 01 hộp sữa, 03 tuýp thuốc chống hăm da, 02 bao lìxì. Ngoài ra, 05 bệnh nhân có hoàn cản khó khăn được trao tặng 500 ngàn/một bệnh nhân. Chương trình có sự hiện diện của NSƯT Thanh Mai và ca sĩ Thanh Ngoan đến từ Nhà hát Chèo Việt Nam đã biểu diễn những tiết mục văn nghệ hay, đậm đà bản sắc dân tộc phục vụ cho người bệnh, người nhà của người bệnh và nhân viên y tế của Bệnh viện.

   Dù giá trị món quà không lớn, nhưng hoạt động này đã mang lại nhiều ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần, góp phần làm vơi bớt, xoa dịu nỗi đau cho người bệnh, đặc biệt với những người phải xa mái ấm gia đình trong những dịp Tết đến xuân về. Sẻ chia với các người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại Bệnh viện trong dịp Tết Canh Tý 2020, Chương trình đã tiếp nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm với tổng giá trị từ thiện ước tính hơn 60 triệu đồng.

   Với phương châm lấy người bệnh làm trung tâm, các hoạt động hướng về người bệnh nói chung và Chương trình Mừng Xuân Canh Tý 2020 nói riêng một lần nữa khẳng định truyền thống nhân văn, trách nhiệm, tận tâm của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Lão khoa Trung ương đối với cộng đồng, đặc biệt là người cao tuổi. Những người có nhiều đóng góp cho xã hội và luôn cần được quan tâm, trân trọng.

  Một số hình ảnh của chương trình Mừng Xuân Canh Tý 2020:

 

Bệnh viện Lão khoa Trung ương tổ chức Chương trình “Mừng Xuân Canh Tý 2020”